3 kinh nghiệm khi thuê căn hộ mini quận Thủ Đức

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà của người dân rất nhiều, nhất là các căn hộ mini tại quận Thủ Đức được khách hàng quan tâm đặc biệt. Bạn đang có nhu cầu thuê căn hộ mini quận Thủ Đức mà chưa có kinh nghiệm thuê như thế nào cho hợp lý. Để có thể thuê được một căn hộ phù hợp nhất thì bạn cần phải lưu ý những điều mà tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn vị trí tốt dễ dàng và thuận tiện đi lại

Không chỉ có mua nhà bạn mới lựa chọn vị trí, ngay cả đi thuê nhà, bạn cũng nên cân nhắc vị trí để thuận tiện đi làm, đi học và tiết kiệm thời gian tham gia giao thông. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều quảng cáo rao vặt nhà cho thuê có vị trí tiện lợi và giá cả hợp lý.

Nói vậy để thấy rằng vị trí cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm khi đi thuê nhà. Bạn thử nghĩ xem thuê căn hộ giá rẻ nhưng mỗi sáng mất 1 tiếng đồng hồ để tới nơi làm việc thì bạn đã lãng phí mất bao nhiêu thời gian không đáng có của mình. Tôi khuyên bạn nên chọn căn hộ có vị trí thuận tiện để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại của mình và cả gia đình.

thue can ho mini quan thu duc

Nên chọn căn hộ mini quận Thủ Đức có vị trí thuận lợi

Nếu con cái bạn học hành thì yếu tố vị trí lại càng được chú trọng hàng đầu. Bạn nên chọn thuê những căn hộ gần trường học của con để giảm bớt gánh nặng đưa đón con đi học, khi đó, con có thể tự đi bộ tới trường mà không cần bố mẹ phải đưa đón. Đưa đón con là một công việc cản trở rất nhiều đến việc làm của bạn. Bạn không thể đang làm hoặc đang họp bỏ về đón con được, khi con đủ lớn, giải pháp tốt nhất là cho trẻ tự tới trường để không ảnh hưởng đến thời gian và công việc của bố mẹ.

Bên cạnh đó, nếu có thể tìm được vị trí thuận tiện di chuyển tới các phòng khám, bệnh viện là điều tốt nhất. Bởi có vấn đề về sức khỏe thì bạn sẽ nhanh chóng được cấp cứu hoặc chữa trị kịp thời, đảm bảo không bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay tính mạng do chậm trễ.

Đặc biệt cẩn trọng với những khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng

Kinh nghiệm thuê nhà cho thấy khi thuê căn hộ mini quận Thủ Đức, trong lúc làm hợp đồng bạn nên liệt kê rõ ràng các khoản phí phát sinh ngoài tiền nhà để xem có phù hợp với mức tài chính của mình không. Tránh trường hợp bạn dọn vào ở rồi phát sinh thêm rất nhiều chi phí như: phí sử dụng thang máy, phí dịch vụ chung,…mà khả năng chi trả của bản thân lại có giới hạn.

thue can ho mini quan thu duc

Cân nhắc các khoản phí phát sinh trong hợp đồng thuê nhà

Theo tôi tìm hiểu thì các khoản phát sinh thêm thường có: tiền gửi xe, phí dịch vụ, phí quản lý, phí internet, tiền vệ sinh, tiền điện nước,… Thuê căn hộ mini nghĩa là bạn là chủ nhân tạm thời của căn hộ đó và phải chi trả các khoản phí trong quá trình sinh hoạt tại đó.

>>>>Tham khảo tiềm năng và hạn chế khi thuê căn hộ mini quận Long Biên

Cần lưu ý thời gian thuê căn hộ mini quận Thủ Đức

Trong quá trình đàm phán hợp đồng thuê nhà, chủ nhà thường yêu cầu bạn ký hợp đồng thuê nhà ít nhất một năm. Để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình, bạn nên cân nhắc thời gian ở tại căn hộ đó để có những quyết định phù hợp, tránh phá vỡ hợp đồng và phải bồi thường cho chủ nhà.

thue can ho mini quan thu duc


Cần tính toán để đưa ra thời gian thuê căn hộ mini hợp lý

Bên cạnh đó, nếu có thể thì bạn nên đàm phán để rút ngắn thời gian thuê nhà lại phòng những trường hợp bất khả kháng bạn phải chuyển đi, khi đó, bạn sẽ không phải lo lắng vì phải bồi thường hợp đồng.

Hi vọng, với những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong quá trình đi thuê nhà để tìm được một căn hộ phù hợp nhất với mình. Nếu bạn có những băn khoăn, thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Homedy. Chúc bạn có thể lựa chọn thuê được một căn hộ ưng ý cho mình và cả người thân.

Add Your Comment