4 lỗi phong thuỷ nhà ở tuy nhỏ nhưng có thể khiến bạn mất cả tiền tài lẫn bạn bè

Author: | Posted in Khác No comments

Mua được một ngôi nhà cho riêng mình là niềm ao ước của mọi gia đình đặc biệt trong thời buổi như hiện nay. Mua bán nhà tại tp hcm đang diễn ra sôi động đặc biệt là mua bán nhà riêng tại quận thủ đức đang được khá nhiều người chú ý và chọn mua. Nếu bạn đã sở hữu được ngôi nhà mơ ước thì điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó chính là các yếu tố phong thủy. Cùng bài viết sau tìm hiểu thêm những lưu ý phong thủy nhé. 

Nhiều gia đình vẫn thường chủ quan không biết được rằng dù chỉ là những chi tiết nhỏ thôi cũng có thể là nguyên nhân gây cản trở đến cuộc sống. Nếu một ngày công việc trục trặc hay các mối quan hệ bỗng dưng đi vào bế tắc, hãy khoan nghĩ đến yếu tố may rủi mà có thể nguyên nhân chính từ phong thuỷ nhà ở…

Lỗi đặt giày dép bừa bãi ngoài cửa ra vào

Có rất nhiều gia đình không bố trí tủ đựng giày dép khu vực trước cửa khiến cho các thành viên trong nhà có thói quen để giày dép lung tung trước cửa chính ra vào. Đừng nghĩ nó chỉ nằm ở vấn đề ý thức mà nó có thể là một trong những lỗi phong thuỷ nhà ở nghiêm trọng nhưng rất ít người quan tâm đến.

Khu vực cửa ra vào là nơi đầu tiên đón nhận nguồn năng lượng nạp từ bên ngoài vào nhà vì thế tạp khí từ giày dép mang từ ngoài kết hợp với sự lộn xộn khiến luồng khí trở nên nhiễu loạn. Thay vì nguồn sinh khí tốt đi vào theo cửa chính thì khả năng cao sẽ bị sát khí lấn át.

Vì thế bạn cần đảm bảo giày dép để gọn gàng khu vực trước cửa ra vào. Đây cũng là điểm cần lưu ý để đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh cho ngôi nhà của mình.

Khi ngủ tắt toàn bộ điện trong nhà

Các thiết bị điện trong nhà tắt đi trước khi ngủ là một trong những thói quen đang được rất nhiều người áp dụng. Đây là cách để họ tiết kiệm điện và cũng giúp dễ đi vào giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên các nghiên cứu phong thuỷ cho rằng, không gian khi quá tối tăm sẽ tạo điều kiện cho âm khí tích tụ gây nhấn chìm cát khí của gia đình từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của gia chủ.

Không gian khi quá tối tăm sẽ tạo điều kiện cho âm khí tích tụ gây nhấn chìm cát khí

Cách để hoá giải lỗi phong thuỷ này bạn có thể bố trí đèn ngủ nhỏ ở chân giường hoặc đèn có công suất nhỏ ở góc tường phía xa. Còn với chị em phụ nữ muốn cải thiện nhan sắc bạn có thể thay gương bàn trang điểm thành loại nẹp viền gỗ giúp tăng hiệu quả hơn.

Lò vi sóng đặt trên nóc tủ lạnh

Do yếu tố thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm không gian nhà bếp nên nhiều gia đình vẫn đặt lò vi sóng ngay trên nóc tủ lạnh của gia đình mà không biết rằng đã phạm phải lỗi phong thuỷ không kém phần nghiêm trọng.


Nhiều gia đình vẫn đặt lò vi sóng ngay trên nóc tủ lạnh của gia đình mà không biết rằng đã phạm phải lỗi phong thuỷ

Theo các chuyên gia, lò vi sóng là vật dụng có khả năng tạo nhiệt cao nên thuộc hành hoả còn tủ lạnh lại tạo ra hơi nước lạnh thuộc hành thuỷ. 2 yếu tố thuỷ hoả này xung khắc với nhau nên tạo ra luồng khí tiêu cực lan tỏa ra môi trường sống gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Cách sắp xếp này còn làm mất cân bằng âm dương trong nhà khiến gia chủ chỉ lùi mà không tiến được, để lâu dài sẽ khó có cách hoá giải tốt. Trường hợp không có cách nào khắc phục bạn nên sử dụng tấm gỗ để ngăn cách 2 vật này. Mộc từ gỗ sẽ có tác dụng dung hoà và giảm thiểu tương khắc thành tương sinh.

Không đậy nắp bồn cầu nhà vệ sinh

Hành động này tưởng chừng như vô hại nhưng nó cũng là điểm khiến gia chủ tiêu tán tiền bạc một cách vô cớ. Không đậy nắp bồn cầu còn làm tăng nguy cơ mất vệ sinh nhà ở, ô nhiễm môi trường sống. Bởi theo thuyết phong thuỷ, khu vực nhà vệ sinh có sự liên quan mật thiết với đường tài lộc vì thế gia chủ không được phép sử dụng tuỳ tiện


Không đậy nắp bồn cầu còn làm tăng nguy cơ mất vệ sinh nhà ở, ô nhiễm môi trường sống

Nếu bạn đang cảm thấy sự nghiệp mình không thuận lợi, mãi không thăng tiến hay tiền bạc nhanh chóng tiêu tan thì nên để ý một số lỗi phong thuỷ này. Tuy thực lực và bản lĩnh cá nhân là yếu tố chính quyết định nguồn thu nhập dồi dào hay không của bạn nhưng không nên phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố phong thuỷ. Nhà là nơi gắn kết nhiều nhất trong ngày sau nơi làm việc vì thế ngôi nhà sẽ tác động trực tiếp đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn.

Không phải ngẫu nhiên mà các cụ ngày xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ngoài vấn đề tài lộc thì sức khoẻ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo từng mức độ phạm lỗi phong thuỷ. Vì thế cần phát hiện nguyên nhân và kịp thời khắc phục cộng với sự nỗ lực của bản thân để chinh phục sự thành công trong cuộc sống.

Add Your Comment