4 thách thức khi kinh doanh cho thuê nhà mà bạn khó kiểm soát

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Lựa chọn hình thức cho thuê nhà có phần nhàn hơn các hình thức kinh doanh bất động sản khác, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh bởi chủ nhà chẳng cần tốn thời gian tìm khách thuê, do nhu cầu về nhà ở tại đây luôn cao. Tuy nhiên, việc kinh doanh cho thuê nhà cũng có những thách thức nhất định mà bạn khó kiểm soát.

1. An ninh phức tạp, khó quản lý

Nhiều chủ nhà trọ thường xuyên than vãn việc quản lý con người khó hơn rất nhiều lần so với quản lý tài sản. Khách thuê trọ là những người có tính cách và lối sống khác nhau. Có những người thường xuyên đi đêm, nhậu nhẹt, say xỉn, tụ tập bạn bè hay còn đánh nhau gây mất đoàn kết và ảnh hưởng đến những người khác.

Việc quản lý từng người thuê nhà chỉ có thể làm theo quy định, giúp hạn chế tối đa những rủi ro mà thôi. Nếu may mắn bạn sẽ những người thuê trọ đàng hoàng còn ngược lại sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn.

2. Phải nộp 10% thuế mỗi tháng

Một trong những điều khiến người kinh doanh cho thuê nhà đau đầu nữa chính là khoản thuế phải nộp hàng tháng chiếm 10% thu nhập. Theo quy định thì mức thu nhập nếu đạt 100 triệu/năm, tương đương với 8.4 triệu đồng/tháng thì chủ kinh doanh sẽ phải nộp 5% thuế thu nhập cá nhân và 5% doanh thu. Đây chính là một trong những điều khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi.

3. Ý thức phòng chống cháy nổ không cao

Phần lớn khách thuê trọ chẳng quan tâm đến việc phòng chống cháy nổ, khi dọn đến ở cũng chẳng quan tâm xem nơi ở có an toàn với công tác cháy nổ hay không. Một phần vì các cơ quan chức năng không thể kiểm soát được việc này do các khu nhà trọ quá nhỏ lẻ, một phần vì ý thức của người thuê trọ còn kém, không lo lắng đến việc bảo vệ an toàn cho mình.

4.  Khó thu được tiền nhà một cách đầy đủ, đúng hạn

Việc thu nhà trọ hàng tháng đầy đủ, đúng hạn cũng khiến cho chủ nhà thấy mệt mỏi. Nếu gặp phải những đối tượng chây lỳ, nợ tiền phòng hết tháng này qua tháng khác thật sự là một trong những điều vô cùng khó chịu. Có nhiều trường hợp thuê phòng, nợ rồi trốn luôn trong đêm khiến chủ nhà trọ thật sự phải đối mặt với những thách thức lớn.

Bởi vậy mà việc làm thế nào để có thể quản lý, vận hành xóm trọ một cách thuận lợi nhất vẫn luôn là bài toán cần người kinh doanh cho thuê nhà cân nhắc cho thật kỹ. Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ có những cách quản lý tốt nhất.

Add Your Comment