Báo động tình trạng giá thuê văn phòng tăng cao trong năm 2018

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Biến động không ngừng của nền kinh tế thị trường gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi ngành nghề, trong đó có bất động sản. Điều này không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà toàn bộ các nước trong khu vực đều phải chịu ảnh hưởng. Theo nhận định, thị trường cho thuê văn phòng đang có xu hướng tăng giá cao chóng mặt. Đặc biệt, tại các nước phát triển như Hong Kong, Singapore. Đối với các dự án văn phòng cho thuê tại TPHCM cũng có dấu hiệu tăng 20% so với giá trước đây, nhất là những công trình hạng A cao cấp. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư văn phòng cho thuê nhưng lại là thách thức đối với các công ty, cá nhân đang có nhu cầu thuê văn phòng làm việc.

Xem thêm: Căn hộ chung cư và nhà nhà phố, lựa chọn nào cho năm 2018?

Tình trạng tăng giá thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh

bao-dong-tinh-trang-gia-thue-van-phong-tang-cao-trong-nam-2018-1

Tại Việt Nam, nơi hội tụ nhiều cao ốc văn phòng nhất chính là thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy, đứng trước tình trạng tăng giá, đây cũng chính là khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Theo Cushman & Wakefield, các dự án cho thuê văn phòng tại thành phố mang tên Bác sẽ có sự tăng giá, tùy thuộc vào vị trí và độ phổ biến mà có mức giá khác nhau, dao động trong khoảng 20%. Đồng thời tỉ lệ trống tại khu vực Sài Gòn cũng giảm xuống mức thấp nhất nên giá thuê được đẩy lên cao nhất từ năm 2009 đến nay. Xét trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Hồ Chí Minh đang nằm trong khu vực tăng giá thấp nhất so với các nước phát triển.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng giá thuê văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh

bao-dong-tinh-trang-gia-thue-van-phong-tang-cao-trong-nam-2018-2

Yếu tố quan trọng nhất gây nên tình trạng tăng giá trong phân khúc văn phòng cho thuê là do sự thiếu hụt nguồn cung trầm trọng. Dưới sự mở cửa của nhà nước, kích thích doanh nghiệp phát triển, giúp cho ngày càng có nhiều công ty được thành lập mỗi năm. Vì vậy nhu cầu thuê văn phòng cũng tăng cao hơn. Nhưng quỹ đất thành phố lại hạn chế, không có nhiều cao ốc văn phòng được xây dựng, đây là thời điểm tốt cho chủ đầu tư đẩy giá lên cao.

Chi tiết thị trường cho thuê nhà TPHCM: https://homedy.com/cho-thue-nha-rieng-tp-ho-chi-minh

Add Your Comment