Căn hộ chung cư và nhà nhà phố, lựa chọn nào cho năm 2018?

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển giúp mở ra những cơ hội lớn cho ngành bất động sản. Thị trường đã có thêm nhiều loại hình sản phẩm mới khiến người mua nhà và người kinh doanh có thêm sự lựa chọn. Tuy vậy, đối với bất động sản Hà Nội, TPHCM vẫn chỉ xoay quanh 2 loại hình chính là nhà phố và căn hộ chung cư. Theo thống kê, đây là 2 phân khúc có lượng giao dịch cao nhất, đồng thời nguồn cung cũng dồi dào nhất. Mỗi dự án đều có nét đặc sắc, lợi ích riêng mang đến cho người mua. Do đó để quyết định chọn căn hộ chung cư hay nhà phố là điều khá khó khăn cho người dân trong năm 2018.

Xem thêm: Mua căn hộ 2 phòng ngủ tại Hà Nội chọn chung cư nào

Những lợi ích của nhà phố

can-ho-chung-cu-va-nha-nha-pho-lua-chon-nao-cho-nam-2018-1

Nhà mặt đất nói chung là sự lựa chọn của nhiều người Việt Nam từ xa xưa. Người mua nhà mặt đất có thể tùy ý thiết kế, biến hóa hình dánh ngôi nhà để phù hợp với sở thích bản thân và gia đình. Đồng thời, việc di chuyển cũng rất thuận lợi khi không phải chen chúc thang máy như các khu chung cư. Nhà phố có thể có nhiều tầng giúp không gian sống của người ở thêm rộng rãi, thoáng mát. Đồng thời nhà dưới mắt đất cũng sẽ an toàn hơn khi xảy ra cháy nổ so với nhà trên cao. Tuy vậy, giá thành của một ngôi nhà phố khá đắt đỏ nhưng bù lại, người dân sẽ không phải đóng các khoản phí bảo trì, phí quản lý,… như nhà chung cư.

Tham khảo thông tin thị trường mua bán nhà phố tại: https://homedy.com/ban-nha-mat-pho

Những lợi ích của căn hộ chung cư

can-ho-chung-cu-va-nha-nha-pho-lua-chon-nao-cho-nam-2018-2

Nhà chung cư cũng có những lợi thế riêng mà nhà phố không có, điển hình là hệ thống tiện ích nội khu. Nếu chọn sống tại những dự án nhà ở cao tầng, cư dân sẽ được hưởng trọn vẹn các tiện ích được tích hợp sẵn như nhà hàng, khu vui chơi, trường học, công viên,… Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho các gia đình thế hệ mới, luôn bận rộn. Căn hộ chung cư còn mang lại an ninh đảm bảo cho cả gia đình với đội ngũ bảo vệ 24/24, camera, thẻ từ,…Đồng thời giá thành của căn hộ chung cư lại tiết kiệm hơn so với nhà mặt đất. Vì vậy thay vì mua nhà trong ngõ giá rẻ tại Hà Nội thì nên chọn căn hộ chung cư.

 

Add Your Comment