Cần lưu ý gì trước khi ký hợp đồng thuê căn hộ mini quận 5

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Bạn đang cần tìm một nơi ở tại quận 5. Lựa chọn thuê căn hộ mini quận 5 khi chưa có đủ điều kiện tài chính để mua một căn hộ có sổ đỏ là một quyết định thông minh. Trước khi ký hợp đồng thuê nhà, cả chủ nhà và người thuê đều phải xem xét thật kỹ những điều lệ ghi trong bản hợp đồng. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn để bảo vệ quyền lợi cho cả người cho thuê và người thuê nhà. Dưới đây là những điểm lưu ý người thuê cần chú ý.

Cần đề phòng và bảo vệ trước những chủ nhà “ ảo”

Chọn thuê căn hộ mini quận 5 để có một nơi sinh sống và làm việc. Trước khi quyết định thuê ở một vị trí nào đó, bạn cần đảm bảo rằng đã nắm rõ những thông tin của chủ cho thuê ( Hay thường gọi là bên A trong bản hợp đồng). Nếu có nhiều thời gian, cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thêm thông tin để chứng thực căn hộ đó thuộc chủ sở hữu của bên A.

thue can ho mini quan 5

Cần lưu ý gì khi thuê căn hộ mini tại quận 5

Việc hỏi chủ nhà sẽ không quá khó, chỉ cần bạn hỏi khéo léo và tinh tế chắc chắn chủ nhà sẽ không ngại đưa cho bạn xem những thông tin hoặc giấy tờ có liên quan tới quyền sở hữu căn hộ của họ. >>>Tham khảo: kinh nghiệm thuê căn hộ mini quận 4

Bạn cần nắm rõ những điều khoản căn bản khi thuê căn hộ mini quận 5

Những điều khoản là yếu tố rất quan trọng trong quá trình tìm thuê căn hộ mini tại quận 5. Trước khi đặt bút ký tên, bạn cần nắm rõ những điều khoản này. Nếu bỏ qua, rất có thể bạn sẽ là bên bị động và chịu những khoản tiền trên trời rơi xuống sau khi thuê nhà. Một số điều khoản cần xem xét bao gồm:

  • Kỳ hạn thuê nhà (theo năm hay theo tháng)
  • Ngày bắt đầu và ngày hết hạn thuê nhà
  • Những điểm cần chú ý trước ngày kết thúc hợp đồng
  • Chủ cho thuê có ý định tiếp tục cho thuê nhà khi hết hạn hợp đồng hay không
  • Có “điều khoản phá vỡ hợp đồng” cho phép các bên chấm dứt hợp đồng sau một thời gian nhất định do xảy ra các sự cố hay không.
  • Tiền cọc thuê nhà là bao nhiêu và điều kiện để nhận lại cọc sau khi thanh lý hợp đồng. Theo khảo sát, hiện nay các chủ hộ chỉ ưu tiên cho người thuê trên 1 năm và cần đặt cọc số tiền từ 1 tới 2 tháng. Sau khi kết thúc hợp đồng thuê chủ nhà sẽ có trách nhiệm hoàn trả tiền cọc lại cho người thuê.
thue can ho mini quan 5

Thuê căn hộ mini tại quận 5

Bên cạnh đó, trên thực tế có một vài trường hợp chủ nhà thường gây khó dễ và tìm đủ lý do viện cớ không hoàn trả tiền cọc. Bạn đừng quá lo lắng vì có nhiều cách bạn có thể dễ dàng lấy lại tiền cọc. Khi đó hãy nói cho chủ nhà biết về thời gian bạn sẽ chuyển đi càng sớm càng tốt. Thông thường chủ nhà sẽ quy định từ 15 – 30 ngày (việc này tùy thuộc vào từng chủ nhà).

Cần biết rõ căn hộ mini quận 5 cho thuê đó có đang thế chấp hay không?

Bên cạnh những thông tin minh bạch về chủ hộ cho thuê cũng như những điều khoản trong hợp đồng thuê nhà, bạn cũng cần biết được thông tin căn hộ đó có đang thế chấp ở ngân hàng nào không? Nếu có, bạn cần hỏi rõ phía chủ nhà rằng hiện tại căn hộ có được diện cho thuê nhà không.

Thông thường trong hợp đồng thế chấp, những căn hộ không có sự đồng ý của ngân hàng sẽ không được tự quyền cho thuê. Trong trường hợp chưa có sự đồng ý của ngân hàng, mà chủ căn hộ vẫn cố tình cho thuê thì khi ngân hàng thu hồi nhà, người thuê sẽ không được tiếp tục thuê như theo hợp đồng giữa người thuê và chủ hộ. Ngoài ra, trường hợp này thì người thuê có thể mất luôn khoản tiền cọc đã đặt với chủ hộ.

Trên đây là một số lưu ý khi thuê căn hộ mini tại quận 5. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể thuê được một căn hộ mini tại quận 5 đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Add Your Comment