Cần mua chung cư mini-nên chọn tầng nào tốt nhất?

Author: | Posted in Khác, Tư vấn No comments

Chung cư mini là loại hình căn hộ nhận được sự lựa chọn của khá nhiều người trong thời gian gần đây bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Bạn đang có nhu cầu cần mua chung cư mini nhưng bạn không biết nên chọn tầng nào khi mua chung cư mini là tốt nhất cho gia đình, nên chọn tầng cao hay tầng thấp thì ổn? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm chung cư mini ở tầng cao

Các căn hộ chung cư trên cao sẽ có tầm nhìn ra không gian bên ngoài rất thoáng đãng, đẹp. Hơn nữa, ở những chung cư tầng cao thì không khí sẽ trong lành và yên tĩnh hơn, bạn sẽ có những giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết những căn hộ chung cư mini ở các tầng cao quá sẽ tiềm ẩn những rủi ro như việc xảy ra hỏa hoạn. Bởi lẽ, đa số các chung cư hiện nay chỉ có hệ thống cứu hỏa đến một số tầng nhất định, nếu bạn ở các tầng càng cao thì khi xảy ra sự cố cháy sẽ cứu hỏa khó khăn hơn.

can mua chung cu mini

ưu nhược điểm khi mua chung cư ở tầng cao

Mặt khác, các thang máy ở các tầng khi bị trục trặc thì bạn đi lại cũng khá là vất vả. Cộng thêm vào đó chính là khi bạn ở tầng cao thì gió thổi thường rất mạnh.  Vào các mùa mưa bão nếu hệ thống cửa ra vào, cửa sổ không đảm bảo chất lượng sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình bạn. Còn đối với mùa hè ở trên tầng càng cao thì sẽ không được che chắn nhiều, nắng nóng và khó chịu hơn.

>>>Xem thêm những lưu ý khi mua bán chung cư mini Hà Nội

Đặc điểm chung cư mini ở tầng thấp

Những căn hộ chung cư ở tầng thấp sẽ có điểm thuận lợi hơn trong việc đi lại, di chuyển, không phải mất nhiều thời gian để chờ đợi thang máy mỗi khi gặp sự cố. Đặc biệt chẳng may ở chung cư xảy ra vấn đề cháy nổ, hỏa hoạn thì ở tầng thấp sẽ dễ dàng thoát hiểm hơn.

can mua chung cu mini

có nên ở chung cư tầng quá thấp không

Tuy nhiên, những căn chung cư mini ở tầng thấp cũng tiềm ẩn một số hạn chế bạn cần cân nhắc khi lựa chọn như khói bụi, ảnh hưởng của tiếng ồn, ảnh hưởng của cá mùi khói từ các nhà hàng ăn uống xung quanh bên dưới,…

Nên lựa chọn chung cư mini ở tầng nào tốt nhất?

Bạn đang cần mua chung cư mini, bạn nên quyết định mua chung cư tầng bao nhiêu là hợp lý nhất. Có thể thấy việc lựa chọn số tầng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy theo nhu cầu, tình trạng sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình mà có thể đưa ra việc lựa chọn số tầng phù hợp. Ví dụ như việc trong gia đình bạn có thành viên gặp vấn đề sức khỏe, đi lại khó khăn thì hãy nên lựa chọn các tầng thấp hơn.

can mua chung cu mini

nên chọn chung cư mini tầng nào phù hợp nhất

Các chung cư ở tầng cao quá hoặc thấp quá đều có những ưu nhược điểm riêng. Vậy khi cần mua chung cư mini thì chọn tầng bao nhiêu là tốt nhất. Theo kinh nghiệm thực tế của các hộ gia đình đã sinh sống cho thấy các căn hộ tầm trung từ tầng 8 tới tầng 16 là tối ưu hơn cả. Khi bạn ở những vị trí này, bạn sẽ tránh được bụi bẩn, view đẹp, thoáng đãng mà lại không quá cao khi xảy ra hỏa hoạn, bạn vẫn có thể khác phục kịp thời.

Add Your Comment