Cho thuê phòng trọ quận Thủ Đức-kinh nghiệm với sinh viên thuê

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Quận Thủ Đức là một quận tập trung nhiều trường Đại học lớn của thành phố. Do vậy, nhu cầu tìm thuê phòng trọ của sinh viên tại đây diễn ra rất phổ biến. Bạn là một sinh viên mới lên thành phố học và còn rất bỡ ngỡ, lạ lẫm không biết nên thuê phòng trọ ở đâu tốt. Một số kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Thủ Đức dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cùng tìm hiểu bài viết cho thuê phòng trọ quận Thủ Đức-kinh nghiệm với sinh viên thuê dưới đây nhé.

Xác định nguồn tài chính để tìm nơi cho thuê phòng trọ quận Thủ Đức

Điều đầu tiên khi thuê nhà trọ là bạn cần cân nhắc nguồn tài chính của mình để lựa chọn khu vực thích hợp. Là sinh viên hàng tháng bố mẹ cho bao nhiêu để chi trả việc phòng trọ, ăn uống, sinh hoạt. Bạn hãy căn cứ vào đó tìm địa điểm phù hợp với số tiền mình có. Nếu số tiền dư dả có thể tìm phòng trọ gần trường, khép kín, đẹp. Còn trong trường hợp ngân sách ít thì bạn có thể chịu khó đi xa một chút hoặc tìm phòng trong ngõ nhưng vẫn đảm bảo việc đi lại thuận lợi.

cho thue phong tro quan thu duc

Xác định tài chính trước khi thuê phòng trọ

Lựa chọn khu vực an ninh tốt

Điều quan trọng bạn cần đặc biệt lưu ý mà nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn đó là tìm khu vực cho thuê phòng trọ có tình hình an ninh tốt. Việc một phòng trọ đẹp mà an ninh tồi thì cũng không nên. Là sinh viên mới còn rất nhiều điều non nớt chưa biết, khi đến sống một vùng đất mới kà hết sức cẩn trọng. Hãy lựa chọn các căn phòng trọ không cần đẹp lắm nhưng phải đảm bảo an ninh trật tự tốt, ít tệ nạn xã hội. Nó rất cần thiết với các bạn sinh viên đi học, đi làm thêm ca tối.

Bạn có thể chọn các khu vực thuê trong hẻm không quá ít người vì giá thuê ở đây sẽ rẻ hơn mà không gian lại yên tĩnh, đỡ bụi bặm hơn mà vẫn đảm bảo an ninh.

Bên cạnh đó, hãy ưu tiên lựa chọn các khu vực không quá xa chợ hay không quá xa siêu thị để tiện lợi hơn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Kinh nghiệm tránh lừa đảo khi thuê phòng trọ

Ngày nay xuất tình trạng nhiều chủ nhà trọ lợi dụng sự ngây thơ, non nớt của sinh viên mà lừa đảo khiến các em rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Để không phải mắc lừa, hãy lưu ý một số điều sau:

cho thue phong tro quan thu duc

Phòng trọ cho thuê quận Thủ Đức

Khi tới xem phòng trọ bạn hãy kiểm tra thật kỹ các vấn đề nhưu nhà vệ sinh, hệ thống điện, đường ống nước, chỗ gửi xe xem mọi thư có điều gì bị bất ổn không? Nếu phát hiện ra điều gì không hợp lý hoặc hỏng hóc thì hãy báo ngay cho chủ nhà tránh tình trạng dọn vào rồi và phải bỏ tiền oan ra sửa chữa.

Tìm hiểu và trao đổi thật kỹ với bên cho thuê phòng trọ các thông tin như: Số tiền thuê hàng tháng, ngày nào phải trả, số tiền đặt cọc ghi rõ ngày giờ, Giờ giấc ra về, đóng cửa? Chi phí điện nước tính như thế nào? Chi phí sửa sang hỏng hóc trong quá trình ở….Các điều khoản cần thực hiện…Tất cả đều nên cho vào hợp đồng cho thuê phòng trọ và có chữ ký của hai bên đầy đủ.

>>>Xem thêm kinh nghiệm thuê nhà hữu ích nhất

Kinh nghiệm tìm người “Ở ghép”

Nhằm giúp tiết kiệm chi phí khi thuê phòng trọ tại quận Thủ Đức thì hiện nay giải pháp tìm người ở ghép được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn. Nhưng làm thế nào để tìm được người ở ghép an tâm, mang tới niềm vui?

Kinh nghiệm cho thấy bạn cần tìm tới những người thân quen, bạn bè đã biết tính cách của nhau, cùng sở thích cùng là sinh viên đang đi học thì quá trình sinh hoạt cùng nhau sẽ dễ sống hơn, khi đó giờ giấc cũng sẽ phù hợp với cả hai hơn. Đặc biệt hãy cảnh giác với những người không có nguồn gốc rõ ràng bởi lẽ biết đâu một ngày nào đó người kia sẽ biến mất kèm theo một vài món đồ giá trị một cách bí ẩn.

Add Your Comment