Tầm quan trọng của yếu tố thủy trong nhà ở

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Chắc hẳn ai cũng đã biết những giá trị mà phong thủy mang đến cho đời sống con người. Từ xa xưa, yếu tố phong thủy đã luôn theo bước cha ông ta khi xây nhà, sửa nhà, trang hoàng nhà cửa và tục lệ đó vẫn còn được gìn giữ đến ngày nay. Nhưng thời gian đã trôi qua rất lâu, khiến những con người hiện đại đang dần quên đi tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của phong thủy đối với ngôi nhà nói chung và các thành viên trong gia đình nói riêng. Điều này đã gây ra những hậu quả không đáng có cho nhiều gia đình. Phong thủy được hình thành dựa trên hai yếu tố, phong là gió còn thủy là nước. Trong đó, thủy là cái hữu hình cần hiểu đúng.

Xem thêm: Cơ hội cho bất động sản HCM với những dự án hạ tầng sắp hoàn thiện

Thủy là gì?

co-ban-khong-biet-tam-quan-trong-cua-yeu-thuy-trong-nha-o-1

Theo các chuyên gia, phong thủy ở đây ám chỉ sự hữu hình và vô hình trong tự nhiên. Chúng luôn tồn tại song song và chuyển hóa lẫn nhau, là một thể thống nhất không thể tách rời. Đối với một ngôi nhà, yếu tố thủy nên được đặt tại Minh Đường, đây là khoảng trống trước cửa nhà nơi có thể đón nắng và không khí tự nhiên tốt nhất. Thủy ở đây có thể là đài phun nước, ao hồ,…. Nhiều gia đình đã tìm mua nhà tại những nơi hướng sông, hướng hồ cũng là một cách tốt, rất vượng phong thủy. Nhưng bên cạnh đó, cũng cần kết hợp thủy với bản mệnh của gia chủ để thu được kết quả tốt nhất. Vì không phải cứ xây nhà hướng nước là có thể làm ăn phát tài, thịnh vượng, không suy vong. Phong thủy còn phụ thuộc vào mệnh cách của từng chủ nhân.

Dụng thủy thế nào cho đúng?

co-ban-khong-biet-tam-quan-trong-cua-yeu-thuy-trong-nha-o-2

Yếu tố thủy có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ, do đó cần phải thật lưu ý khi dụng thủy. Trước hết cần phải quan sát thế đất, vị trí xung quanh mới quyết định nơi đặt cửa chính và đào ao, đài phun nước trước nhà,… Tiếp đó là đến dụng thủy bên trong nhà như vị trí bể cá, nguồn nước, đường nước chảy trong nhà sao cho thuận với phương pháp thủy chấn. Gia chủ nên tham khảo những lời khuyên của các chuyên gia phong thủy để đạt hiệu quả cao, giúp gia đình luôn an khang,thịnh vượng.

Tham khảo thêm thông tin bất động sản tại: https://homedy.com/cho-thue-nha-rieng

Add Your Comment