Cơ hội cho bất động sản HCM với những dự án hạ tầng sắp hoàn thiện

Author: | Posted in Khác No comments
Một loạt đại Dự Án BĐS hạ tầng dự đoán hoàn thành xong trong thời gian này sẽ là kéo cho những phân khu địa ốc BĐS vốn bị cho là phát triển chưa xứng vì các điểm nghẽn giao thông.

Những dự án Bất Động Sản chính sách mở cửa thị trường

Ông Nguyễn Thành Phong, quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP HCM cho biết, việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông nằm ở trong 7 chương trình đột phá của thành Phố tiến độ 2016 – 2020. Trong đó, vốn ngân sách đầu tư thiết kế xây dựng hạ tầng thực hiện chương trình giảm tải ùn tắc giao thông năm 2017 là hơn 11.000 tỷ vnđ, lũy kế 2 năm năm nay – 2017 là hơn 20.000 tỷ đồng, đạt 33,6% so với kế hoạch 2016 – 2020, khoản vốn còn lại phải xúc tiến tiến trình 2018 – 2020 là gần 50.000 tỷ vnđ.

trong số đó, ông Phong cho biết thêm, ưu tiên lớn nhất cho năm 2018 là gây dựng các con đường giao thông vận tải như các tuyến đường cửa ngõ vào thành Phố, các tuyến đường xuyên tâm, đặc biệt là khu Cát Lái, Q.2 và khu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình.

Năm 2017, TP. Hồ Chí Minh đã tiến biện pháp hành động thổ những dự án Bất Động Sản giao thông lớn cửa ngõ vào trọng tâm thành Phố và những Dự Án BĐS này sẽ được hoàn thiện trong thời điểm 2018 này. Cụ thể, trong tháng 5/2017, TP.Hồ Chí Minh thực hiện thiết kế và xây dựng hai hầm chui trên 2 đường song hành xa lộ TP. Hà Nội đoạn nút giao thông trạm 2 (quận 9 – Thủ Đức) với tổng kinh phí 165,4 tỷ đồng, dự đoán hoàn thành vào quý III/2018.

Nằm trong dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư mở rộng xa lộ Thành Phố Hà Nội, khu công trình xây dựng phần đường song hành xa lộ TP.Hà Nội phía bên trái có tổng chiều dài 780 m, trong số đó các hầm chui dài 92 m. Đoạn đường song hành bên phải có tổng chiều dài 1.020 m, trong số đó các hầm chui dài 120 m. Mặt hầm rộng 13,5 m bao gồm lề đường công vụ.

Vào tháng 1/2017, hầm chui An Sương Quận 12 cũng chính thức được động thổ kiến thiết xây dựng. Dự án Bất Động Sản gồm có 2 hầm chui, trong số đó hầm N1 (hướng trọng tâm TP đi Tây Ninh) phía đường Trường Chinh dài 140 m, phía Quốc lộ 22 dài 180 m. Hầm N2 phía Quốc lộ 22 dài 120 m, phía đường Trường Chinh dài 140 m.

Mỗi hầm sẽ có 2 làn xe lưu thông, gồm 1 làn xe ô tô và 1 làn xe hỗn hợp. Dự án Bất Động Sản hầm chui An Sương có tổng mức vốn đầu tư 514 tỷ đồng và sẽ triển khai xong sau 20 tháng tiến hành khởi công cho cả hai quy trình, tức là sẽ khánh thành trong thời gian nay.

nút giao thông An Sương là điểm giao nhau giữa hai trục đường xuyên tâm quan trọng là đường Xuyên Á (Quốc lộ 22) với đường Trường Chinh và đường Vành đai 2 (Quốc lộ 1A).

không dừng lại ở đó, trong những năm 2017, Thành Phố Hồ Chí Minh cũng dẫn vào hoạt động nhiều cơ sở hạ tầng giao thông lớn như dự án mở rộng con đường xa lộ Thành Phố Hà Nội nối các tỉnh Đông Nam bộ vào TP. Hồ Chí Minh. Thông xe một nhánh cầu vượt ngã sáu Gò Vấp, thông xe cầu vượt Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm nối vào sân bay Tân Sơn Nhất…

không chỉ có vậy, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc sở giao thông vận tải – vận tải TPHCM cho biết thêm, năm 2017, trong số 37 điểm ùn tắc giao thông thì chỉ xóa được 4 điểm, 24 điểm có chuyển biến tốt, còn lại 9 điểm phức tạp. Cũng theo ông Cường, năm 2017, TP đã xây dựng thêm được 106 km đường, 21 cây cầu.

ảnh 1

cơ sở hạ tầng giao thông vận tải khu Đông Thành Phố HCM hoàn thiện, cuốn theo thị trường nhà đất BĐS đi lên.
tham khảo Mua nhà ở quận 2 dưới 2 tỷ thu hút khách hàng hiện nay.
“Theo kế hoạch chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh, năm 2018, sở sẽ đẩy nhanh chiến lược thực thi các dự án Bất Động Sản cơ sở hạ tầng giao thông hết sức quan trọng để xử lý ùn tắc giao thông vận tải trên địa bàn.
Các Dự Án BĐS sẽ tiến hành đẩy nhanh tiến độ xúc tiến trong thời gian 2018 gồm các dự án giao thông theo phía Đông, gồm đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến nút giao thông Gò Dưa, nút giao thông Mỹ Thủy, nút giao An Phú).
Ở hướng phía tây Nam, gồm các dự án Bất Động Sản cầu đường giao thông Bình Tiên, khép kín đường Vành đai 2 – từ an nhàn đến Nguyễn Văn Linh, cải sinh giải phóng và mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, 4 cầu thép trên tuyến đường Lê Văn Lương, tuyến trục Bắc – Nam (từ An Sương đến Khu công nghiệp Hiệp Phước) và những tuyến hướng tâm như các quốc lộ 1, 13, 22, 50.
gần đó, sẽ thực hiện cầu đường Nguyễn Khoái, cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4…
1 số dự án khác được đôn đốc thực thi để sớm hoàn thiện trong thời hạn 2018 như các khu công trình giảm tắc nghẽn khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (gồm 6 công trình như tôn tạo đường Cộng Hòa từ hẻm số 2 đường Trần Quốc Hoàn đến đường Thăng Long, mở rộng đường Hoàng Hoa Thám từ cổng doanh trại quân đội đến đường Cộng Hòa, thiết kế và xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa); xung quanh vị trí Cảng Cát Lái (15 khu công trình, như kiến thiết xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy, gây dựng con phố kết nối từ cảng đến đường Vành đai 2 và nâng cấp, hoàn thành tổng thể mặt đường Vành đai 2”, ông Cường nói.
cbre-buy-house

Cũng theo tin tức lãnh đạo sở giao thông – vận tải đường bộ TP. Hồ Chí Minh, ngay trong quý I/2018, toàn TP sẽ khởi công mới 22 dự án cầu đường giao thông sở. Trong đó, bộ sẽ ưu tiên đầu tư các Dự Án BĐS thành phần của tuyến phố Vành đai 2, đường nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành, quốc lộ 50 kết nối TP. HCM với tỉnh Long An.

Địa ốc hưởng lợi lớn

Theo giới phân tích, với sự ưu tiên nâng tầm phát triển hạ tầng giao thông vận tải của Thành Phố Hồ Chí Minh như Lúc này, thị phần bất động sản sẽ hưởng lợi lớn những năm 2018 và thời gian tới.

Ông Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp Hội Bất Động Sản TP HCM phân tích, nhìn toàn bộ thị trường 2017 đã có khả năng thấy ngay được việc thị phần BĐS nhà đất hưởng ưu thế nào từ những hạ tầng giao thông vận tải của Thành Phố Hồ Chí Minh. Rõ rệt nhất là khu Đông, nơi được cho là có hạ tầng giao thông hoàn chỉnh bậc nhất thành Phố Trong thời điểm này.

thị phần bất động sản tại địa chỉ này đã và đang chiếm thế thượng phong nhờ vào việc các Dự Án BĐS lớn từ căn hộ chung cư, biệt thự tới đất trống đều nâng tầm phát triển mạnh trên nền tảng giao thông vận tải đồng sở.

trước đây là khu Nam, trong thời điểm 2007, khi TP ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải về địa điểm này, thị phần bất động sản nhà đất tại đây cũng nâng tầm phát triển can đảm.

“Qua những ví dụ trên rất có khả năng chứng minh và khẳng định rằng, các nhà đầu tư, nhà môi giới cũng như những người mua đều bám sát những tín hiệu phát triển hạ tầng giao thông vận tải mới để ra quyết định hành động. Năm 2017, thành Phố ban đầu có vận động và di chuyển về nâng tầm phát triển hạ tầng giao thông vận tải ra vùng ven, cũng từ đây nhà đất bất động sản vùng ven lên ngôi can đảm.

Trong nhiệm vụ nâng tầm phát triển giao thông vận tải của thành Phố năm 2018 sẽ có nhiều công trình, dự án Bất Động Sản được tiến hành khởi công hoặc khánh thành hơn năm 2017. Đây được cho là cơ hội để ngành BĐS địa ốc bùng nổ trong thời gian 2018”, Lê Hoàng Châu nói.

Đồng ý kiến, Nguyễn Trần Nam Hiền, Tổng GĐ Hưng Thịnh Land cũng cho rằng, thị trường địa ốc muốn phát triển được phải dựa đa phần vào hạ tầng giao thông. Đó là khuynh hướng chung không riêng gì tại Nước Ta mà cả các nước trên nước ngoài.

mặc dù thế, một trong các lợi thế điển hình của TP HCM so với các TP trong xung quanh vị trí là quy mô TP đang rất được mở rộng rất lớn. Trong lúc đa phần các thành Phố khác trên quốc tế, đô thị vùng ven phải nằm ở trong bán kính 200 km, còn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chỉ cách nhau khoảng 30 km, nên rất có khả năng gọi các tỉnh lân cận của Thành Phố HCM là vùng ngoại ô.

thực tế, thị phần BĐS nhà đất của TP cũng đang có xu thế lan ra ven ngoại thành trong năm 2017 và sẽ diễn ra mạnh hơn trong thời gian 2018, nhất là khi cơ sở hạ tầng giao thông liên kết vùng ven của TP. Hồ Chí Minh đã được cải thiện tương đối nhiều.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc sở kiến thiết xây dựng Thành Phố HCM cho biết thêm, Hiện nay các chủ đầu tư xin cấp phép thiết kế xây dựng Dự Án BĐS tại Thành Phố Hồ Chí Minh đều bám sát vào quy hoạch giao thông vận tải của TP.

đặc biệt, không riêng gì những địa thế mà dự án Bất Động Sản giao thông vận tải đã hoàn thiện, mà những dự án giao thông sẵn sàng xây dựng cũng đã được các chủ đầu tư nhà đất BĐS săn tìm quỹ đất để nâng tầm phát triển dự án tại chỗ này. Vấn đề này đã cho chúng ta thấy, giao thông vận tải đang sẽ làm thay đổi can đảm và mạnh mẽ thị trường BĐS trong thời hạn 2018.

Add Your Comment