Có nên đầu tư căn hộ trung cấp cho thuê không?

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Trong bối cảnh hiện nay thì giá vàng và lãi suất tiền gửi ngân hàng đang có xu hướng giảm. Nhiều người băn khoăn vấn đề có nên đầu tư căn hộ trung cấp cho thuê hay không? Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, việc đầu tư vào căn hộ cho thuê đang là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn đặc biệt với căn hộ trung cấp đạt chuẩn an ninh, dịch vụ. Nếu so sánh với việc gửi tiết kiệm hay mua vàng nó có lợi hơn nhiều? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nỗi lo lạm phát khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi là 2 tỷ đồng và bạn quyết định sẽ gửi tiết kiệm số tiền đó vào ngân hàng với mức lãi suất 6%/năm. Sau một năm thì bạn sẽ được rút ra với số tiền lãi là 120 triệu đồng. Tuy nhiên nếu xảy ra tình trạng lạm phát là 3% thì bạn sẽ bị thâm hụt lên tới 60 triệu đồng.

Do vậy, số tiền lãi thu về sau một năm gửi tiết kiệm của bạn sẽ phải dùng một nửa để chi trả cho lạm phát. Hay có những năm tình trạng lạm phát lên tới rất cao khoảng 5 – 6% bằng với lãi suất ngân hàng đưa ra. Vậy thì với số tiền lãi bạn tiết kiệm bạn lãnh tại ngân hàng coi như chỉ đủ để chi trả cho vấn đề lạm phát mà thôi.

Đầu tư căn hộ trung cấp cho thuê là kênh đầu tư hấp dẫn

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi không dùng tới và bạn có mong muốn tìm một kênh đầu tư phù hợp. Lúc này bạn băn khoăn không biết nên làm gì. Hiện nay nếu dùng để mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng như trên thì nó không còn được nhiều người đánh giá cao. Với sự phát triển không ngừng của thị trường bất động sản trong những năm gần đây thì việc đầu tư căn hộ trung cấp cho thuê được coi là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn.

can ho trung cap cho thue

căn hộ trung cấp

Măt khác, lợi nhuận thu lại từ việc đầu tư căn hộ trung cấp cho thuê không hề nhỏ. Có thể nói nhu cầu thuê căn hộ trung cấp của người dân hiện nay rất lớn, hình thức đầu tư này trở nên hot hơn bao giờ hết.

Loại hình căn hộ trung cấp cho thuê

Hiện nay có nhiều loại hình cho thuê căn hộ như căn hộ cao cấp. căn hộ giá rẻ. Bạn có thể đầu tư vào cho thuê căn hộ trung cấp, đây được xem là kênh đầu tư tốt. Phân khúc căn hộ trung cấp cho thuê được dành cho những người có thu nhập cao trung bình. Loại hình căn hộ này rất phù hợp với số lượng lớn người dân. Những căn hộ này có chất lượng khá tốt, tình hình an ninh đảm bảo, tiện ích đầy đủ mà giá thành phải chăng nên nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người.

Những chú ý gì khi đầu tư vào căn hộ trung cấp cho thuê?

Trước khi có ý định đầu tư vào loại hình căn hộ chung cư trung cấp cho thuê thì hãy bỏ túi những lưu ý sau đây:

can ho trung cap cho thue

Có nên đầu tư căn hộ trung cấp để cho thuê không

  • Bạn nên chú ý tới vị trí căn hộ cho thuê nếu muốn đạt được hiệu quả cho thuê tốt nhất thì bạn hãy chú ý chọn các dự án ở những vị trí đông dân, đông người đi làm. Bởi vì đây là những nơi có nhu cầu thuê nhà ở rất lớn. Mặt khác, nếu có thể hãy chọn những khu vực ở vị trí trung tâm là vô cùng lý tưởng.
  • Hãy chọn các dự án thuê căn hộ đã được hoàn thành và có thể cho thuê ngay, nhanh chóng thu được lãi suất.
  • Chọn các dự án có đầy đủ tiện nghi, chất lượng tốt, thiết kế phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, đảm bảo môi trường sống trong lành, an ninh luôn được đảm bảo và có nhiều tiện ích.
  • Nên chọn các dự án có chủ đầu tư uy tín, đã xây dựng các dự án trước đó tốt, chất lượng đảm bảo, không xảy ra sự cố.

==>>>Xem thêm một số tư vấn cho thuê căn hộ

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên đầu tư căn hộ trung cấp cho thuê hay không?  Hy vọng rằng với những thông tin mà Homedy.com chia sẻ, các bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình.

Add Your Comment