Có nên mua chung cư mini tầng 13 hay không?

Bạn đang băn khoăn lựa chọn mua chung cư mini. Có thể nói quan niệm không nên sử dụng bất cứ thứ gì gắn với con số 13 của người dân Việt Nam đến thời điểm này vẫn chưa có sự thay đổi? Nhưng vẫn có số khách hàng hiện đại có cái nhìn khác về con số 13. Vậy có nên mua chung cư mini tầng 13 hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng chung cư mini không có tầng thứ 13

Trong lĩnh vực bất động sản thì con số 13 không được nhiều người hoan nghênh. Bởi lẽ người Việt Nam có quan điểm thiên về vấn đề tâm linh và ý nghĩa của các con số hơn. Chính vì vậy mà đã từ rất lâu các con số như 4,7,13 đều không được khách hàng yêu thích. Rất hiếm có gia đình nào muốn sở hữu những căn hộ ở tầng thứ 13. Một số trường hợp do điều kiện tài chính, nguồn thu nhập hạn hẹp nên họ mới phải mua chung cư mini ở tầng 13 bởi lẽ giá thành của nó khá rẻ. Trước tình hình thực tế đó thì nhà đầu tư đã loại bỏ con số 13 ra khỏi số tầng của chung cư mini với hy vọng sẽ có thể kinh doanh tốt hơn. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng các con số như tầng 12A, 12B để thay thế. 

mua chung cu mini

Tòa nhà tầng 13 được thay bằng con số 12A, 12B

Có nên mua chung cư mini tầng 13 hay không?

Liệu rằng con số 13 có thật sự ám ảnh đến như vậy không và chúng ta có nên mua chung cư mini tầng 13 hay không? Trên thực tế, sự ám ảnh của con số 13 này đến từ khía cạnh tâm lý của mọi người mà không có một căn cứ nào để chứng minh nó không may mắn. Có một số ý kiến lập luận còn cho rằng 13 là một con số rất đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa tốt.

Trong lĩnh vực toán học thì 12 là con số cuối cùng của một chu kỳ. Và tất nhiên, con số 13 sẽ là bắt đầu cho một chu kỳ mới, đại diện cho sự khởi đầu tốt đẹp, suôn sẻ. Như vậy con số 13 vốn không hề đen đủi như mọi người nghĩ. Chưa kể, khi lựa chọn mua chung cư mini thì khách hàng luôn muốn lựa chọn những tầng có độ cao vừa phải, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn mà còn thoát hiểm dễ. Do vậy chung cư ở tầng 13 sẽ là một sự lựa chọn không tồi.

mua chung cu mini

Ở khía cạnh khác, chung cư mini tầng 13 thực sự đáng mua

Mặt khác, các căn chung cư tầng 13 được các chủ đầu tư bán ra với giá khá rẻ cùng nhiều khuyến mãi. Đây chẳng phải là cơ hội cho mọi người có thể sở hữu cho gia đình mình một căn hộ vô cùng tiết kiệm hay sao? Tham khảo thêm cho thuê căn hộ chung cư mini quận 3 giá rẻ

Như vậy, chung cư mini tầng 13 cũng không phải là một điều quá đáng sợ. Đã có những hộ gia đình sinh sống tại đây một cách thoải mái, thuận tiện. Còn bạn thì sao? Nếu bạn quan tâm tới các dự án chung cư mini thì hãy liên hệ ngay với Homedy.com để được tư vấn ngay nhé!

Add Your Comment