Đặt cọc thuê nhà, là cái bẫy hay lòng tin của nhiều chủ trọ?

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Chúng ta sẽ không thể hình dung được nguồn cung về nhà ở những năm gần đây luôn đạt ngưỡng cao khi thấy được những con số thống kê về số người chưa có nhà ở tại thành thị cũng như nông thôn.

Nhu cầu thuê và cho thuê nhà của các cư dân thành thị ngày một tăng dần, bất động sản cho thuê làm giàu cho một đại bộ phận cư dân Thủ đô, nhiều hộ gia đình mở rộng quy mô xây dựng nhà ở cho thuê đáp ứng nhu cầu sống của nhiều đối tượng cư dân. Nhưng trong số những đối tượng vừa cung cấp nhà ở vừa làm giàu cho bản thân của mình thì cũng có rất nhiều đối tượng cho thuê trục lợi những người thuê nhà nhẹ dạ cả tin để làm lợi cho mình. Do đó, không chỉ đi mua nhà mà ngay cả đi thuê nhà bạn cũng cần có kiến thức.

Đặt cọc thuê nhà, những điều cần lưu ý

Đặt cọc thuê nhà là điều dễ thấy khi bạn đi thuê phòng trọ. Nhưng đây cũng là lỗ hổng lớn mà nhiều người thuê nhà phải chịu thiệt. Một số lưu ý mà bạn nên quan tâm khi thuê trọ như sau:

Đặt cọc quá cao

kinhnghiemthuenha-dat-coc-thue-nha-1b

Hình thức đặt cọc quá cao của nhiều chủ nhà

Tâm lý của người cho thuê đó là bắt người thuê nhà đặt cọc cao để tránh tình trạng người thuê nhà làm hư hỏng đồ đạc, trộm cắp các loại tài sản được trang bị sẵn hoặc phòng trường hợp người thuê nhà phá vỡ hợp đồng mà không trả tiền ở tháng đó. Tuy nhiên, nếu mức giá phòng của bạn rơi vào khoảng 2,5 – 4 triệu và phải đặt cọc 3 tháng thì chắc chắn mức tài chính của bạn cũng sẽ không cho phép điều đó.

Hết hạn hợp đồng không trả cọc

kinhnghiemthuenha-dat-coc-thue-nha-1c

Tìm mọi cách trừ tiền cọc không theo hợp đồng

Không ít người rơi vào tình thế mất trắng cọc do “luật” tự phát của chủ nhà hoặc chủ nhà tìm mọi loại phí để trừ đi tiền cọc. Do đó, khi ký hợp đồng, bạn cần đọc thật kỹ các loại phí phát sinh và cọc lấy lại như thế nào.

Kinh nghiệm xương máu khi đi thuê nhà đó là không nên đặt cọc quá nhiều tiền bởi tiền đã trao tay thì khó có thể quay lại túi của mình. Do đó, bạn hãy là một người thuê nhà thông thái để không bị lừa.

Add Your Comment