Đất nền Long An bất động chờ “sóng” thời cơ bùng nổ?

Author: | Posted in Khác No comments

Đất nền Long An hiện đang là từ khóa hot trong thời điểm hiện nay. Cùng với nhiều dư địa phát triển, thị trường đất nền Long An trong nửa cuối năm 2019 và trong năm 2020 hứa hẹn sẽ bùng nổ nhờ “cơn sóng” thời cơ.

Đất nền Long An không phải là nơi đầu tư lướt sóng lý tưởng?

Trong suốt giai đoạn năm 2018 và đầu năm 2019, giá đất tại Long An gần như được đẩy lên đỉnh và không có những dấu hiệu nhích thêm nữa. Thị trường BĐS Long An chững lại, nhiều nhà đầu tư nhận thấy dòng tiền đầu tư bị chôn vốn nên ngừng rót vốn đầu tư.

Đất nền Long An hứa hẹn sẽ tăng giá trong thời gian tới

Tại thời điểm trên, giá đất nền huyện Bến Lức dao động từ 17-24 triệu đồng/m2. Riêng với những dự án nền chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý, giá đất rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng/m2. Nhìn chung, so với trước thời điểm năm 2017 giá đất tại thời điểm này tăng khoảng 6-8 triệu đồng/m2.

Tại một dự án nằm trên trục đường Long Hậu, cách khu công nghiệp Long Hậu khoảng 1,5km, cách đây chừng 3 năm giá đất nền Long An chỉ khoảng 4-6 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí, nhưng giờ đã tăng hơn 30 triệu đồng/m2.

Đất nền Long An còn nhiều dư địa phát triển

Với khu đất nền huyện Đức Hòa thuộc KDC Đức Hoà,… người dân đang rao bán từ 2-5 tỷ đồng tùy theo diện tích chiều ngang và đường giao thông. Tương tự, các khu dân cư khác cũng được rao trên dưới 1 tỷ đồng mỗi nền đất ở.

Bên cạnh đó, giá đất nông nghiệp Long An cũng đã từng bị đẩy cao chóng mặt. Trong vai một khách hàng tìm mua đất, phóng viên được dẫn đi tham quan một vòng Cần Giuộc. Người môi giới nhanh nhảu giới thiệu giá đất hiện đang dao động từ 15-20 triệu đồng/1m2. Dịp trước Tết giá đất ruộng một công (1.000m2) tại đây chỉ khoảng 800-900 triệu đồng, nay đã “nhảy” lên 2,3-2,5 tỷ đồng/công.

Có nhiều yếu tố thúc đẩy thị trường đất nền Long An

Các lô đất thổ cư tại một số khu vực giáp ranh với TP.HCM như Cần Đước, Đức Hòa… khoảng 2 năm trước 3-4 triệu đồng/m2, hiện được rao bán ở mức 35-50 triệu đồng/m2, những khu vực có hạ tầng giao thông tốt bị cò hét giá lên đến 60 triệu/m2.

Đối với đất nền huyện Cần Đước, giá đất so với giữa năm 2018 đã tăng khoảng 30-40 triệu đồng/m2. Theo những người thạo tin, sau khi có tin đồn thị trường đất nền Long An đang nóng nên người dân và nhiều chủ dự án đất nền đã tự đẩy giá, hình thành mặt bằng giá mới, cao hơn thời điểm 2 năm trước.

Việc cò đất hét giá và thổi phồng rằng sắp tới nhiều dự án lớn sẽ được triển khai tại Cần Giuộc và Cần Đước nên kéo một lượng khách từ TPHCM và các địa phương khác đổ về làm náo loạn thị trường.

Tuy nhiên, theo chuyên gia BĐS Nguyễn Đình Vũ, dù rộ lên thông tin đất nền Long An bị đẩy giá do giới đầu cơ song trên thực tế thị trường này vẫn tồn tại nhiều dư địa phát triển. Đặc biệt là khi nguồn đất tại TP. HCM đang ngày càng bị quá tải, nhu cầu người dân tìm đến đầu tư những khu vực lân cận là điều không thể tránh khỏi. Hứa hẹn khoảng cuối năm 2019 và trong năm 2020, thị trường đất nền tại Long An sẽ bứt phá nhờ những thời cơ.

Add Your Comment