Đất nền ven đô hạ nhiệt vào cuối năm

Author: | Posted in Khác No comments

Góp vốn đầu tư vào bất động sản “lướt sóng”, nhiều nhà đầu tư mắc cạn đến 6-7 năm và phải bán cắt lỗ với giá chỉ bằng 50% giá mua, vẫn không có khả năng thoát được hàng.

20150909102537-5583-reatimes-1480992088

Giá đất nền ven tại khu vực Huyện Hoài Đức thực tế không sốt

Năm 2015-2016, nhà đất địa điểm huyện Hoài Đức bùng nổ thanh toán lẫn nguồn cung căn hộ chung giá mềm. Theo đó, đã có hàng nghìn nhà ở giá thấp được rao bán thành công bên ngoài thị trường. Đây cũng được xem là cơ hội mua đất nền tại hà nội dưới 1 tỷ dành cho nhiều nhà đầu tư, môi giới.

Cùng với sự sức nóng của phân khúc căn hộ chung cư, phân khúc thị phần đất nền cũng khởi đầu nhúc nhích, nhiều giao dịch buổi đầu xuất hiện. Đặc biệt quan trọng, tin tức Hoài Đức sẽ lên Q. Vào thời điểm năm 2020 được giới đầu cơ tận dụng triệt để, nhằm thổi giá thành của đất ở đây.

Trong thực tế, giá đất nền 1 số ít dự án đã tiếp tục tăng giá trở lại. Trong khi với đất nền sổ đỏ , sự kỳ vọng thái quá của người dân cũng đẩy giá bán tăng mạnh.

Ông Trần Văn Mạnh, một chủ đầu tư BĐS xung quanh vị trí An Khánh – An Thượng cho biết: giá đất nền khu vực An Khánh – An Thượng thời gian qua đã tăng khoảng 15-20%, thậm chí còn đến 30% giá bán, tùy thuộc vào từng địa thế.Tận dụng sự hưng phấn của thị phần, hiểu chủ đầu tư của dự án đất trống buổi đầu rao bán dòng sản phẩm đất nền ra thị trường đã góp vốn đầu tư trước đây 6-7 năm, với giá rất thấp, nhưng việc bán hàng vẫn không đơn giản.

3308_hoaiduc1506932376

đất nền hoài đức giảm giá vẫn bán chậm

Tuy nhiên, mức tăng giá trên chỉ là tăng giá vì hy vọng sau thông tin Hoài Đức sẽ lên Q vào khoảng thời gian 2020. Bởi trên trong thực tế, việc bán đất nền ở đây quá khó.

Ông Mạnh tiết lộ, tận dụng sự hưng phấn của thị trường đất, thời gian vừa qua, ông quyết định chào bán một số ít lô đất nền sổ đỏ chính chủ đã đầu tư ở địa chỉ An Khánh – An Thượng từ năm 2009-2010 với giá 20-24 triệu đồng/m2, nay bán lại chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2, nhưng vẫn đang còn không người mua.

Theo điều tra, không riêng gì ông Mạnh, tương đối nhiều chủ đầu tư của dự án thời gian qua cũng lợi dụng sự hưng phấn của thị trường đất nhưng bất thành.

Một đại diện đơn vị môi giới BĐS địa ốc tại khu An Khánh tiết lộ: Nếu người đầu tư rao bán 10 triệu đồng/m2, thì giá thanh toán giao dịch trong thực tế rất có khả năng chỉ 7-8 triệu đồng/m2. Dù vậy, việc bán hàng cũng không đơn giản chút nào, vì các lô đất có mức giá này, thông thường có vị trí không mấy thuận lợi.

Ở phân khúc đất nền dự án Bất Động Sản, nhiều người đầu tư cũng buổi đầu tung sản phẩm chào bán ra thị trường, nhưng việc bán được hàng cũng không dễ.

Đại diện thay mặt một nhóm chủ đầu tư đất nền dự án Bất Động Sản đường Nam 32, huyện Hoài Đức tiết lộ, nhóm chủ đầu tư dự án này đã mua số lượng lớn đất nền dự án Bất Động Sản Khu đô thị Nam đường 32 trước đây, nhưng nay cần tiền phải rao bán ra ngoài thị phần với giá 16-17 triệu/m2, thấp hơn giá của CĐT đang chào bán từ 5-6 triệu đồng/m2.

Tuy vậy, việc rao bán được triển khai từ vài tháng nay, nhóm CĐT này vẫn chưa thể bán tốt.

Không chỉ tại Hoài Đức, nhà đầu tư bất động sản nhà đất mới bị mắc kẹt với đất nền. Bởi tại Đông Anh, sau lúc Cầu Nhật Tân thông xe, nhiều dự án được quy hoạch trên địa bàn khiến cho giá đất tại những xã có vị trí chân cầu như Vĩnh Ngọc, Hải Bối đã hy vọng tăng quay trở lại.

Nhiều nhà đầu tư đã lợi dụng tranh thủ bán “cắt lỗ” đất nền với giá 12-14 triệu đồng/m2, ít hơn khoảng 40% giá thành của đất bán tại đây thời khắc năm 2010, nhưng việc cắt lỗ để tháo chạy của nhiều chủ đầu tư dự án cũng không thành, vì không còn khách hàng.

Add Your Comment