Đầu tư Hometel cho thuê: Xu hướng thịnh hành hiện nay

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Mặc dù mới chỉ xuất hiện trong khoảng 2 năm trở lại đây nhưng Hometel đang trở thành một kênh đầu tư đầy tiềm năng, khả năng sinh lời cao và dần trở thành xu hướng thịnh hành, hứa hẹn bùng nổ trong thời gian tới.

Nhiều điều kiện phát triển

Hometel là loại căn hộ kết hơp giữa ở (Home) và khách sạn (Hotel). Đây là loại hình hội tụ đầy đủ các yếu tố của một căn hộ cao cấp phục vụ cho mục đích lưu trú lâu dài của chủ sở hữu, đối tượng khách thuê hướng đến chủ yếu là các gia đình trẻ, người nước ngoài làm việc ở Việt Nam hay khách du lịch hoặc người đi công tác dài ngày.

Đây cũng là căn hộ cải tiến của Condotel nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe hơn về các dịch vụ đi kèm căn hộ của người mua, đặc biệt là nhóm khách hàng cao cấp. Lợi nhuận từ việc sở hữu Hometel là chủ sở hữu có thể thu toàn phần mà không cần chủ đầu tư, vì thế chủ nhân của Hometel có thể chủ động quyết định phương thức quản lý vận hành cho thuê, bao gồm giá cả để tối ưu hóa lợi nhuận.

Mặc dù là mô hình kinh doanh mới nhưng Hometel được hầu hết các nhà đầu tư đánh giá là sản phẩm tiềm năng khi đồng thời mang đến cho họ 3 cơ hội rất rõ ràng là đầu tư sinh lời – có thể cho thuê – sử dụng nghỉ dưỡng. Tại Hà Nội, theo các chuyên gia nghiên cứu thì lợi nhuận cho thuê căn hộ đang cao hơn khoảng 0,4% so với năm 2017, đạt mức 4 – 5,7%/năm, điển hình là các căn hộ phía Tây thủ đô.

Sự xuất hiện của Hometel đã và đang mang đến làn gió mới cho thị trường bất động sản Việt Nam, khắc phục được nhược điểm sở hữu có thời hạn của Condotel, chuyển sang sở hữu không thời hạn, từ đó tạo tâm lý an tâm cho các chủ sở hữu Hometel. Dự báo, thời gian tới những dự án Hometel ra mắt sẽ tạo cơn sốt với khách hàng, nhất là khi lượng khách nước ngoài đến các thành phố lớn ở Việt Nam đang có dấu hiệu tăng vọt.

Ưu thế phát triển tại các khu du lịch ven biển

Theo đại diện Công ty CP Dịch vụ Bất động sản G5 (G5 Property), loại căn hộ Hometel có tiềm năng phát triển và gia tăng giá trị nhiều nhất ở những khu vực du lịch phát triển, điển hình như như Hạ Long, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng… Lượng khách du lịch tăng mạnh cùng với những ưu thế về thiên nhiên, cảnh quan đang là điểm thu hút đầu tư xây dựng Hometel cho thuê với tiềm năng sinh lời cao.

Các dự án bất động sản được triển khai theo hình thức Hometel ngoài quy mô lớn, tọa lạc ở vị trí “đắt xắt ra miếng” ở các khu du lịch nghỉ dưỡng sôi động bậc nhất hiện nay, dự án còn đòi hỏi chủ đầu tư phải chuẩn bị nguồn tài chính đủ lớn.

Với những ưu thế của mình, phân khúc Hometel đang dần trở thành điểm nhấn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Phân khúc này tuy có giá trị lớn nhưng còn mới mẻ ở thị trường Việt Nam nên các nhà đầu tư kinh doanh Hometel cũng cần có những định hướng và nhìn nhận rõ ràng về tiềm năng cũng như thách thức khi kinh doanh loại hình căn hộ này.

Add Your Comment