Dự trù giá xây phòng trọ cho thuê

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Những dự án lớn như Five Star Eco City,… để xây dựng thì ngoài tìm vị trí cho dự án, thì điều đầu tiên là dự trù chi phí. Cũng như vậy, việc tiếp theo sau khi đã chọn được đất xây nhà trọ, nhà riêng để cho thuê thì đó là giá xây phòng trọ cho thuê. Việc dự trù giá xây phòng trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý để có thể dự trù được vốn xây phòng trọ chuẩn nhất.

Loại hình nhà trọ

loai hinh nha tro

Để thiết kế một nhà trọ, thì bạn cần xác định được loại hình nhà trọ mà bạn sẽ đầu tư, là nhà trọ dành cho người có thu nhập khá hay người có thu nhập trung bình, hoặc sinh viên. 2 loại hình này sẽ được thiết kế khác nhau cả về diện tích lẫn nội thất.

Giá vật liệu xây dựng

gia vat lieu xay dung

Để xây được nhà tất nhiên cần đến vật liệu xây dựng, vì vậy tùy vào loại hình nhà trọ bạn xác định xây mà tìm hiểu giá nguyên vật liệu sao cho phù hợp nhất.

Công xây nhà

cong xay nha

Tiếp đến đó là tiền công trả cho thợ xây nhà mà bạn thuê, hay dịch vụ xây nhà trọn gói. Hãy tham khảo thị trường trước khi chốt giá xây nhà với thợ hoặc dịch vụ xây nhà.

Chi phí hoàn thành và nội thất

chi phi hoan thanh va noi that

Thông thường, tổng chi phí hoàn thành và nội thất cho dãy phòng trọ vào khoảng 400 triệu đến 500 triệu.

Dự trù nguồn vốn xây nhà trọ

du tru nguon von xay nha tro

Tùy vào nguồn vốn của bạn hiện có mà xác định xem có nên vay thêm không. Thông thường ngoài chi phí xây phòng trọ bạn tính toán được thì cần có thêm nguồn vốn dự trù cho những chi phí đột nhiên phát sinh thêm.  Nếu bạn cần vay vốn,  thì không nên vay vượt quá 30% vốn đầu tư, bởi vì lợi nhuận từ việc cho thuê phòng trọ không được cao và phải ít nhất 6 tháng bạn mới có thể cho thuê hết số phòng trọ đó.

Ngoài ra, nếu bạn xác định cần vay thêm thì nên chọn khu đất có tiềm năng tăng giá trong tương lai tức là những khu thuận lợi về giao thông, không quá cách xa trung tâm, đang thuộc khu vực phát triển của thành phố,…

Add Your Comment