Giải đáp thắc mắc khi thuê chung cư mini quận 1

Author: | Posted in Khác, Tư vấn No comments

Hiện nay, nhu cầu thuê chung cư mini tại quận 1 diễn ra rất phổ biến.  Tuy nhiên thì đối với bất kỳ ai là lần đầu đi thuê nhà thì họ thường có những băn khoăn, thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc khi thuê chung cư mini quận 1

Tìm thuê chung cư mini quận 1 như thế nào?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, cách nhanh nhất để tìm kiếm một căn hộ cho thuê phù hợp chính là từ nguồn internet. Việc của bạn là chắt lọc các trang web uy tín, chuyên về bất động sản như Homedy.com

Mặt khác nếu như bạn tìm nguồn thông tin từ các trang rao vặt thì hãy liên hệ với người đăng tin để xác nhận xem đó là chính chủ nhà hay là môi giới.

  • Nếu là chính chủ thì bạn cần hỏi các thông tin cơ bản về chung cư mini cho thuê như địa chỉ căn hộ, giá thuê, chi phí dịch vụ phát sinh hàng tháng nếu có.
  • Nếu là người môi giới thì bạn cần hỏi xem có cần phí trung gian khi dẫn đi xem nhà không. Nếu có thì chỉ chấp nhận sẽ trả nếu thuê được chung cư phù hợp.
thue chung cu mini quan 1

thuê chung cư mini tại quận 1 nên tìm ở đâu

Cần xem xét những gì khi thuê chung cư mini quận 1

  • Bạn cần xem xét căn hộ mình định thuê ở vị trí nào, tầng số bao nhiêu, hướng nhà, chung cư có đón được nhiều ánh sáng hay không. Cần tìm hiểu không gian sống có thoáng mát, rộng rãi không.
  • Tìm hiểu căn hộ định thuê cách nơi làm việc, nơi học tập bao xa? Các tiện ích xung quanh chung cư có đầy đủ không? Vào giờ cao điểm có xảy ra tình trạng tắc đường kéo dài không?
  • Kiểm tra các yếu tố bên trong căn hộ như nội thất, bố trí, hệ thống điện nước có đảm bảo hay không?
  • Tìm hiểu chất lượng cuộc sống của hàng xóm xung quanh chung cư mình đang có ý định thuê.

>>>Mời bạn xem thêm thông tin lý do nên mua biệt thự quận 9 Villa park

Nên thuê chung cư mini quận 1 dài hạn hay ngắn hạn?

Việc thuê nhà trong thời gian dài hay ngắn còn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng hộ gia đình. Thông thường khi thuê căn hộ dài hạn (ít nhất từ 1 năm trở lên) thì giá cho thuê tính ra sẽ rẻ hơn so với thuê nhà ngắn hạn. Bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình là muốn sinh sống tại đó lâu dài khống để có thể tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó nếu như thuê dài hạn thì bạn nên lựa chọn các chung cư cho thuê đã đầy đủ nội thất.

thue chung cu mini quan 1

nên thuê chung cư mini dài hạn hay ngắn hạn

Lưu ý gì với hợp đồng thuê nhà chung cư?

Khi thuê chung cư mini quận 1, hợp đồng thuê nhà sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho người thuê. Vì thế bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Hợp đồng cho thuê căn hộ cần rõ ràng, xúc tích ở những điều khoản liên quan tới tiền bạc như giá thuê, tiền đặt cọc, tiền đền hợp đồng, chi phí dịch vụ
  • Đọc kỹ càng hợp đồng thuê nhà trước khi đặt bút ký. Trong trường hợp có khúc mắc ở đâu thì cần phải thương lượng, thỏa thuận với chủ nhà ngay.
  • Hợp đồng thuê căn hộ chung cư cần phải có chữ ký của cả hai bên. Bản hợp đồng này nên được công chứng thành 2 bản và mỗi bên sẽ giữ một bản

Add Your Comment