Giấy đặt cọc thuê nhà và những điều cần lưu ý

Khi đã tìm được một địa điểm thuê nhà thích hợp, đầy đủ tính pháp lý, không vướng mắc vào bất kì giao dịch nào thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm là hợp đồng thuê nhà. Tuy nhiên, song song với hợp đồng thuê nhà, thì hợp đồng đặt cọc hay giấy đặt cọc thuê nhà cũng là điều đáng lưu tâm. Dù thuê nhà ở nơi có chủ đầu tư uy tín như Five Star Garden thì bạn cũng cần đọc kĩ giấy đặt cọc thuê nhà. Trong hợp đồng đặt cọc bạn cần lưu ý những điều sau để không bị vướng vào những rắc rối về sau.

Bên đặt cọc và bên nhận đặt cọc thuê nhà

ben dat coc va ben nhan dat coc thue nha

Ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email của hai bên. Đồng thời cũng cần có số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp.

Số tiền đặt cọc và mục đích đặt cọc

so tien dat coc va muc dich dat coc

Trong giấy đặt cọc thuê nhà phải ghi rõ số tiền đặt cọc bằng số và chữ, loại tiền đặt cọc (VNĐ hay USD). Mục đích đặt cọc là gì cũng cần nêu rõ để tránh rắc rối về sau.

Thời gian đặt cọc và hình thức thanh toán

thoi gian dat coc va hinh thuc thanh toan

Thời gian đặt cọc là khi nào và hình thức thanh toán ra sao. Thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Thỏa thuận của 2 bên về giải quyết tiền đặt cọc

thoa thuan cua 2 ben ve giai quyet tien dat coc

Bên đặt cọc cần giao tiền đặt cọc cho bên nhận đúng thời hạn. Và nếu không muốn thuê nữa thì tiền đặt cọc sẽ bị mất hay sẽ được hoàn trả (từ ngày ký hợp đồng đến ngày bao nhiêu?). Số tiền đặt cọc đó bên đặt cọc sẽ được nhận khi nào.  Và các quyền và nghĩa vụ khác của hai bên.

Các điều khoản chung của hai bên

cac dieu khoan chung cua 2 ben

Hợp đồng này được hai bên ký trên hình thức hoàn toàn tự nguyện và cam kết hai bên nghiêm túc thực hiện những điều đã thỏa thuận trong hợp đồng. Nếu xảy ra tranh chấp thì sẽ ra sao, cùng nhau giải quyết hay nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Nếu nhờ đến  pháp luật thì khi thua kiện, bên thua sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào. Hợp đồng hay giấy đặt cọc tiền thuê nhà này sẽ có hiệu lực từ khi nào?

 

Add Your Comment