HCM nổ rộ dịch vụ cho thuê mặt bằng theo ngày, giờ kiếm bội tiền

Author: | Posted in Khác No comments

Tại khu vực quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh rất nhiều hàng quán, nhà mặt tiền, văn phòng cho thuê mặt bằng dôi dư với giá bạc triệu.

Theo khảo sát, một quán cà phê ở ngay trung tâm quận 1, gần chợ Tân Định TP HCM chỉ hoạt động tầng trệt, còn thừa tầng một đã chào thuê mặt bằng này làm hội thảo, workshop. Không gian tầng một của quán cà phê đủ cho 20 người cùng làm việc, họp hành. Giá thuê theo mô hình chia sẻ thời gian được chào một triệu đồng một buổi cho khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ sử dụng mặt bằng.

Để kích cầu, bên cho thuê cũng đưa ra chính sách thuê linh hoạt hơn, chẳng hạn nếu khách thuê dài hạn, tính trọn gói giá chào thuê là 10 triệu đồng một tháng, rẻ hơn rất nhiều so với khung giá thuê lẻ theo buổi, theo giờ. Một căn nhà phố mặt tiền quận Bình Thạnh cũng được chào giá cho thuê theo ngày và giờ hoặc theo tuần với nhiều loại dịch vụ văn phòng đa dạng.

Theo đó, giá thuê theo giờ khá cao, khoảng 1,5 triệu đồng một mặt sàn trong hai giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu khách thuê càng lâu chi phí càng rẻ. Giá thuê nửa ngày được tính 3 triệu đồng/ sàn, khách được sử dụng mặt bằng làm việc trong 5 – 6 giờ đồng hồ. Với những hợp đồng thuê theo tuần, giá sẽ mềm hơn thường từ 8 – 10 triệu đồng mỗi tuần tùy vào số lượng người làm việc.

Chủ đầu tư khai thác loại hình dịch vụ này cho biết: việc cho thuê mặt sàn theo giờ đem lại nguồn lợi nhuận cao, phần lớp khách thuê là các công ty quy mô vừa và nhỏ trong lĩnh vực bất động sản, thương mại điện tử…  Mục đích thuê mặt bằng chủ yếu dành cho hoạt động hội thảo, huấn luyện ngắn ngày và có cả bán hàng.

Xu hướng kinh doanh mô hình cho thuê mặt bằng còn trống hoặc dôi dư ngắn hạn đang cực kỳ thịnh hành ở TP HCM và được thị trường đón nhận. Khung giá cho thuê thường dao động từ 150.000 đồng/ ngày/ chỗ cho đến 200.000 đồng/ ngày/ chỗ. Tỷ lệ lấp đầy của hình thức cho thuê văn phòng này ở mức cao và là nơi lui tới nhộn nhịp của giới trẻ Sài Gòn, những người ưa chuộng phong trào khởi nghiệp.

Add Your Comment