Hợp đồng thuê nhà trọ với sinh viên chính thức, đơn giản

Author: | Posted in Khác No comments

Về cơ bản, hợp đồng thuê nhà trọ sinh viên giống với những hợp đồng thuê nhà trọ khác nhưng đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết rõ nội dung khi lập một bản hợp đồng thuê phòng trọ đối với sinh viên để có thể làm một bản hợp đồng rõ ràng, hợp lý.

Thông tin 2 bên thuê và cho thuê

thong tin 2 ben thue va cho thue

Thông thường, thông tin của bên cho thuê và bên thuê bao gồm họ và tên, địa chỉ thường trú, địa chỉ nơi công tác, số chứng mình nhận dân, số điện thoại. Ngoài ra, bên thuê còn cần cung cấp thêm thông tin về người thân khi cần báo tin bao gồm họ tên, số điện thoại, quan hệ với bên thuê và địa chỉ.

Địa điểm cho thuê

dia diem cho thue

Trong hợp đồng cần ghi rõ địa điểm cho thuê, diện tích phòng cho thuê, trang thiết bị sẵn có trong nhà cho thuê.

Giá thuê và thời gian thuê

gia thue va thoi gian thue

Giá thuê phải ghi rõ là VN đồng, giá thuê này sẽ được tính theo từng tháng. Lưu ý giá thuê đã bao gồm những chi phí như quản lý, bảo trì. Cần ghi rõ giá thuê nhà đã bao gồm điện nước cùng các dịch vụ như internet, truyền hình cáp chưa và nếu không bao gồm những phí đó thì cần ghi rõ giá phải trả hàng tháng. Nếu có thay đổi giá thuê thì cần thông báo trước 1 tháng (đây là sự thỏa thuận giữa 2 bên). Hình thức thanh toán đối với sinh viên thường là thanh toán trực tiếp.

Thời gian thuê nhà bắt đầu tính từ ngày tháng năm nào, và ngày đó thường được lấy làm ngày thu tiền nhà hàng tháng.

Quyền và nghĩa vụ của hai bên

 

Bên thuê có quyền nhận nhà ở theo như thời gian đã cam kết trên hợp đồng và được bên cho thuê cung cấp những dịch vụ thiết yếu cần thiết cho sinh hoạt, được yêu cầu bên cho thuê sửa chữa những hư hỏng trong nhà theo như hợp đồng. Cùng những yêu cầu khác do 2 bên thỏa thuận. Tuy nhiên, bên thuê cần có nghĩa vụ trả đủ tiền thuê theo đúng thời gian đã ký kết, sử dụng nhà theo mục đích đã cam kết…..

Bên cho thuê có quyền thu hồi nhà cho thuê khi chấm dứt hợp đồng hay chấm dứt hợp đồng nếu bên thuê vi phạm các quy định đã đề ra do 2 bên thỏa thuận.

 

Add Your Comment