Kinh nghiệm cho thuê nhà dành cho chủ trọ

Author: | Posted in Tư vấn No comments

1.   Tu sửa lại căn nhà

Trước khi tiến hành tu sửa, chủ nhà cần xác định rõ đối tượng thuê nhà và nhu cầu của họ để có phương án sửa chữa nhà cho phù hợp. Với sinh viên, người lao động thu nhập thấp thì không cần quá chú trọng vào hình thức cầu kỳ, bạn chỉ cần tập trung vào việc đầu tư đầy đủ hệ thống vệ sinh, cung cấp điện nước, công tơ, nơi nấu ăn và nhà phơi phóng chung.

Đối với người đi làm có thu nhập cao sẽ quan tâm đến nội thất của căn nhà có thêm giường, tủ, bàn ghế không? Phòng vệ sinh, nơi nấu ăn tách biệt, hệ thống an ninh có đảm bảo không (tường, cửa ra vào, nơi để xe có kiên cố, chắc chắn không?)…

kinh nghiem cho thue nha

Hãy lưu ý đến những nhu cầu riêng của từng nhóm đối tượng để có phương án xây sửa căn nhà cho với chi phí thấp và lợi nhuận cao.

2.  Xác định mức giá cho thuê

Việc đặt giá cho thuê nhà có thể dựa trên các yếu tố sau:

  • Giá trị của chính căn nhà dựa trên: Vị trí địa lý của căn nhà, diện tích cho thuê, các tiện ích đi kèm như công trình phụ, ban công, gác xép, sân, bãi để xe riêng không…
  • Nhu cầu của người thuê: Đối tượng, mức thu nhập trung bình, nhu cầu chất lượng nhà ở và khả năng chi trả của họ

Ngoài ra, bạn cần xác định được mức giá hiện tại trên thị trường và các khoản phí phát sinh như phí tu sửa nhà, tu sửa và bảo trì các thiết bị phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người thuê nhà như thiết bị vệ sinh, chiếu sáng…. Bên cạnh đó, nếu muốn định giá chính xác bạn nên lên các website chuyên cung cấp thông tin về mua bán cho thuê bất động sản như Homedy.com để tham khảo để có thể định được mức giá cho thuê hợp lý.

nha dat cho thue3. Tìm kiếm kênh hiệu quả để tìm kiếm khách hàng

Có hai cách để bạn tìm kiếm khách hàng cho thuê, đó là:

  • Cách thủ công: tìm kiếm khách hàng qua việc dán tờ rơi, thông qua mối quan hệ cá nhân hoặc qua mô giới nhà đất. Hạn chế của hình thức này là tốn công sức để tự phát tờ rơi, liên hệ nhiều người hoặc mất phí cho nhân viên mô giới.
  • Thông qua website chuyên đăng tin cho thuê căn hộ. Với cách thức này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi không phải bỏ ra bất kỳ khoản nào dành cho mô giới nhà đất mà vẫn có khách hàng trực tiếp liên hệ và tìm đến thuê nhà của mình.

xay nha cho thue

4.   Chọn lọc khách thuê và tiến hành thủ tục cho thuê

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khu nhà trọ, bạn nên sàng lọc khách thuê trước khi đồng ý trước bất kỳ lời mời cho thuê nhà trọ nào. Cách lựa chọn khách thuê là đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nhân thân như: Tên tuổi, tình trạng gia đình, nghề nghiệp, nơi làm việc, thông tin liên lạc, nhu cầu sử dụng căn nhà … Ngoài ra đừng quên xem qua giấy tờ chứng minh nhân thân của khách thuê nhà.

Sau khi đã chọn lọc được đối tượng cho thuê nhà, việc cuối cùng bạn cần hoàn tất là hoàn thiện thủ tục cho thuê. Sau khi nhận đủ số tiền cọc và hai bên trao đổi hợp đồng là bạn đã bắt đầu có khoản thu nhập đầu tiên để tiếp tục đầu tư cho những căn nhà cho thuê tiếp theo.

Add Your Comment