Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư trung cấp quận Nam Từ Liêm

Author: | Posted in Khác, Tư vấn No comments

Đối với tâm lý người dân Việt Nam luôn cố gắng cả đời để có một chốn an cư yên ấm cho gia đình. Nhất là những người có thu nhập trung bình thì việc sở hữu một căn hộ tại thủ đô là điều không hề đơn giản, bạn phải tích cóp rất nhiều năm cộng với việc vay thêm từ người thân, ngân hàng mới có được.

Vậy làm sao để mua chung cư trung cấp quận Nam Từ Liêm với giá thành tốt, giao dịch nhanh chóng, rõ ràng, thuận lợi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư trung cấp quận Nam Từ Liêm nhé!

Hợp đồng mua chung cư trung cấp quận Nam Từ Liêm

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy tìm hiểu các loại hợp đồng mua chung cư trung cấp. Thông thường hiện nay đối với hầu hết các loại hình bất động sản đều có 2 loại hình hợp đồng chính và phổ biến hiện nay đó là:

mua chung cu trung cap quan Nam Tu Liem

Mua chung cư trung cấp quận Nam Từ Liêm

  • Hợp đồng đặt cọc: Loại hợp đồng này thường được áp dụng cho các dự án chung cư chưa hoàn thiện phần xong và đang trong quá trình thi công. Khi đó, bạn sẽ phải tiến hành việc đặt cọc tiền cho chủ đầu tư dự án từ khi chưa xây dựng xong phần móng. Và hợp đồng mua bán căn chung cư trung cấp sẽ được thực hiện sau khi dự án đó đã được hoàn thiện phần móng.
  • Hợp đồng mua bán: Như chia sẻ trên thì loại hợp đồng này được thực hiện khi dự án đã được xây dựng xong phần móng nhà. Khi đó bạn sẽ kí hợp đồng mua bán với chủ đầu tư để sở hữu căn hộ sau khi xây dựng xong.

Cần hiểu về giá trị hợp đồng

Hiện nay có rất nhiều khách hàng hiểu nhầm rằng giá trị căn hộ chỉ là giá ghi trên hợp đồng mua bán. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, ngoài số tiền ghi trong hợp đồng thì khách hàng còn phải chi trả thuế, chi phí bảo trì, lệ phí trước bạ,.. Do đó, khách hàng trước khi ký hợp đồng mua bán chung cư trung cấp cần phải hiểu rõ về vấn đề này, tránh gây nhầm lẫn.

Nên lưu ý về tiềm lực của chủ đầu tư

Đa số các khách hàng khi mua căn hộ trung cấp quận Nam Từ Liêm thường chỉ quan tâm tới yếu tố vị trí địa lý, các hệ thống tiện ích mà không hề quan tâm tới năng lực và uy tín của chủ đầu tư dự án. Bởi lẽ, trên thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư ì ạch trong công tác xây dựng do thiếu vốn dẫn đến chậm tiến độ bàn giao nhà cho cư dân sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống, nhu cầu sinh hoạt của khách hàng.

mua chung cu trung cap quan Nam Tu Liem

Lưu ý khi ký hợp đồng mua bán chung cư

Do vậy, là người mua, bạn nên chủ động tìm kiếm các thông tin liên quan từ các dự án trước đó của các chủ đầu tư để xem chất lượng công trình ra sao, có đảm bảo tiến độ bàn giao cho cư dân hay không trước khi quyết định ký hợp đồng mua bán căn hộ nhé.

Xem xét kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng

Nhiều khách hàng khi mua được một căn hộ chung cư trung cấp ưng ý thì quá vui mừng mà không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng dẫn đến việc thiệt hại cho khách hàng về sau này. Cụ thể như tiến độ bàn giao căn hộ dự kiến và tiến độ thực tế của công trình có đảm bảo hay không, trách nhiệm của mỗi bên khi vi phạm hợp đồng thì sẽ như thế nào?

Điều khoản hợp đồng không chỉ có mua nhà mà bất cứ vấn đề gì thì bạn cũng nên đọc thật kỹ các điều khoản nêu ra, nếu có thắc mắc hoặc chưa hiểu điều gì hoặc có bất cập thì hãy hỏi ngay lúc đó để được giải đáp. tránh những bất lợi cho mình sau khi sinh sống tại chung cư quận Nam Từ Liêm.

Trên đây là những kinh nghiệm bạn cần trang bị khi ký hợp đồng mua bán chung cư với chủ đầu tư. Hi vọng những thông tin mà Homedy chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong quá trình mua nhà để tránh những đáng tiếc xảy ra. Chúc bạn tìm được một chốn an cư lý tưởng cho gia đình mình ngay tại thủ đô.

Add Your Comment