Kinh nghiệm thuê chung cư mini Tân Phú bạn nên biết

Bạn đang đi học, đi làm việc xa nhà và bạn cần tìm một nơi ở thoải mái, an toàn, giá cả phù hợp tại quận Tân Phú, TPHCM để có thể yên tâm học tập và công tác. Lúc này lựa chọn thuê chung cư mini Tân Phú là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên để có thể tìm được một địa điểm gần chỗ học, gần nơi làm việc với giá cả phù hợp đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và có kinh nghiệm khi thuê nhà. Bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm thuê chung cư mini Tân Phú. Cùng tìm hiểu nhé.

Kiểm tra điều kiện sinh hoạt

Khi thuê nhà thì người thuê cần phải xác định rõ mục đích thuê để có thể lựa chọn cho mình một nơi ở phù hợp nhất với mình. Về điều kiện sinh hoạt cần phải xem xét chung cư mini cho thuê có đầy đủ đồ nội thất như nhà vệ sinh, chỗ nấu ăn, chỗ phơi đồ, chỗ gửi xe rộng rãi hay không? Nhà vệ sinh, phòng tắm có mới không, các đồ dùng trong đó có cần sửa chữa hay không.

thue chung cu mini Tan Phu

Cần tìm hiểu thông tin chung cư cho thuê

Tìm hiểu môi trường xung quanh

Thuê chung cư mini Tân Phú bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã thuê trước đây. Mặt khác, người thuê cần nghiên cứu thật kỹ về điều kiện môi trường sống xung quanh căn hộ muốn thuê để có thể tránh khỏi các phiền toái khi dọn đến ở mà lại có thể lựa chọn được một nơi ở phù hợp, thuận tiện nhất cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

  • Nên chọn những chung cư cho thuê có vị trí gần các tuyến đường lớn, thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển tới nơi làm việc, tới những nơi thường xuyên tới như trường học, chợ, siêu thị, gần trường học con cái, gần trạm xe buýt.
  • Nên tìm các chung cư mini có điều kiện an ninh tốt, tránh các khu ở trị an thấp, các khu có tệ nạn xã hội
  • Nên chọn các khu vực vệ sinh sạch sẽ, trong lành, không bị ô nhiễm do các nhà máy, nước thải. iên lựa chọn những khu có không gian yên tĩnh.

Tìm hiểu thông tin chủ cho thuê

Khi thuê chung cư hãy tìm hiểu kĩ chủ cho thuê nhà xem các dự án trước được xây dựng có đảm bảo không, chủ đầu tư đó có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm không. Cần tìm hiểu xem các giấy tờ của chủ cho thuê chung cư mini như giấy chứng nhận sở hữu nhà cho thuê, giấy tờ tùy thân của họ.

thue chung cu mini Tan Phu

kinh nghiệm thuê chung cư mini quận Tân Phú

Nghiên cứu kĩ hợp đồng thuê nhà

Trước khi bạn đưa ra quyết định đặt bút kí hợp đồng thuê nhà thì hãy đọc thật kĩ các điều khoản trong hợp đồng, nếu thấy bất hợp lý thì nên đưa ra yêu cầu chỉnh sửa, thay đổi để đảm bảo quyền lợi của người thuê, tránh gặp phải các rắc rối phát sinh sau này. Trong đó, bạn cần phải lưu ý các điều khoản trong nội dung hợp đồng như thông tin bên cho thuê và bên thuê, thời hạn hợp đồng, tiền đặt cọc, cách thức trả, các khoản dịch vụ chi phí hàng tháng như phí điện nước, rác, internet,…

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp người thuê có thể thuê được một chung cư mini Tân Phú tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với Homedy.com để được giải đáp nhé.

Add Your Comment