Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho sinh viên

Việc tìm nhà cho sinh viên thuê với những bạn năm 2 trở lên thì không còn gì là khó khăn, nhưng với những tân sinh viên thì đó là một vấn đề không nhỏ. Khi mà các bạn mới rời xa gia đình, đặt chân lên một mảnh đất mới, lạ nước, lạ cái, ai may mắn thì có người nhà trên đây giúp tìm phòng, ai không may thì phải tự đi tìm phòng. Để giúp các bạn trong vấn đề tìm phòng trọ, chúng tôi có một vài gợi ý sau để bạn dễ dàng tìm được nhà trọ ưng ý.

Giá thuê nhà

gia thue nha

Điều đầu tiên bạn cần xác định được mức giá thuê mà bạn mong muốn, hoặc có thể trả được. Ở Hà Nội, mức giá thuê một phòng trọ thấp nhất, chưa kể điện nước là 500.000 VNĐ/tháng. Giá phòng trọ ở mỗi khu vực khác nhau, càng gần trung tâm giá càng cao, càng gần các trường đại học thì giá cũng càng cao. Để tìm được một căn phòng trọ giá rẻ, vệ sinh khép kín thì bạn nên tìm cách những nơi trọng điểm đó xa chút, nhưng đừng nên quá xa vì sẽ khó khăn trong việc di chuyển đi lại của bạn. Hoặc bạn có thể chọn phương pháp ở ghép để được ở gần những khu vực đó. Một điều nữa, nếu bạn thuê phòng ở xa trung tâm, trường học thì nên chọn những nơi gần mặt đường chính, gần trạm xe bus.

Làm sao để tìm được phòng trọ tốt

lam sao de tim duoc phong tro tot

Phòng trọ tốt ở đây đó là một phòng trọ hợp với ý bạn, sạch sẽ, nước sạch, vệ sinh khép kín, có chỗ để xe, an ninh đảm bảo,…. Để tìm được một phòng trọ như vậy tốt nhất nên nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, hoặc có thể lên các trang web đăng tin cho thuê trọ, những diễn đàn tìm phòng trọ, tìm người ở ghép để tham khảo, đăng tin.

Với các bạn nữ, khi chọn phòng trọ các bạn nên tìm nơi an ninh tốt, sát nhà chủ, ra vào phải có cổng, vệ sinh nên khép kín, cửa phòng trọ tốt. Khi đến xem phòng trọ, các bạn nên hỏi kỹ về giá phòng, giá điện nước, giá có tăng không, ở ít thì bao nhiêu, ở nhiều thì bao nhiêu,…

Add Your Comment