Kinh nghiệm xây và quản lý nhà trọ

Kinh doanh nhà trọ đang là kênh sinh lời khá an toàn, tuy nhiên không phải là không có rủi ro. Nếu không cẩn thận từ những bước đầu tiên, thì không những không thấy lãi mà còn có thể bị lỗ. Dưới đây là một vài kinh nghiệm quản lý nhà trọtư vấn xây nhà trọ an toàn.

Xây nhà trọ cần gì?

xay nha tro can gi

Việc đầu tiên để xây  nhà trọ là bạn cần tìm được vị trí xây nhà và xác định loại hình cho thuê. Có hai loại hình cho thuê cơ bản, một là xây nhà trọ cho người đi làm có thu nhập thấp, sinh viên thuê, hai là cho người có thu nhập khá. Mỗi loại đều có kiểu xây khác nhau và mức giá khác nhau. Nếu xây nhà trọ với mục đích cho loại hình thứ nhất thì diện tích nhà trọ sẽ vào khoảng từ 15 m2 đến 20 m2 với giá từ 700.000 đồng/tháng đến 2 triệu/tháng. Còn với loại hình thứ 2 thì cần trang bị đầy đủ tiện nghi với diện tích từ 20 m2 – 50 m2 với giá từ 3.5 triệu – 5 triệu.

Đất xây nhà trọ

dat xay nha tro

Nếu đã có sẵn đất thì không cần đau đầu về vấn đề này. Tuy nhiên nếu chưa có bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn vị trí mua đất để xây hay chọn nhà để mua và cho thuê. Vì lợi nhuận bạn thu về không phải là từ tiền cho thuê mà là sự gia tăng giá trị của mảnh đất đó. Nếu bạn đang ở Đà Nẵng thì điều này không còn làm khó bạn, vì Cocobay Đà Nẵng đã là nơi lựa chọn lý tưởng cho bạn.

dat xay nha tro va du an Cocobay Da Nang

Chi phí để xây phòng trọ

chi phi de xay phong tro

Cần dựa vào những yếu tố sau đây để có thể ước lượng được mức chi phí xây nhà trọ: bản thiết kế xây dựng nhà trọ, giá xây dựng phần móng, giá vật liệu xây dựng tại thời điểm hiện tại, giá phần thô và phần hoàn thiện, nội thất cơ bản của một phòng trọ.

Quản lý phòng trọ

quan ly phong tro

Để quản lý phòng trọ tốt và đảm bảo an ninh, điều đầu tiên là nên có cổng ra vào cho khu phòng trọ. Tiếp theo là những quy định chung của khu trọ. Dù ở xa khu trọ thì cũng nên thỉnh thoảng qua để xem xét tình hình xóm trọ ra sao.

Nếu dãy phòng trọ của bạn trên 30 phòng thì nên thuê dịch vụ quản lý để giúp bạn quản lý phòng trọ. Còn nếu bạn đã mua nhà tại các dự án như Khu căn hộ Masteri Thảo Điền thì không cần lo về vấn đề quản lý, vì chủ đầu tư đã có một bộ phận quản lý riêng giúp bạn vấn đề này

Add Your Comment