Kinh nghiệm “xương máu” cho những người đi thuê nhà

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Nhu cầu thuê nhà ở thành thị luôn có một nguồn cầu lớn trong thị trường BĐS cho thuê. Hàng năm, hàng chục nghìn người đổ xô về mảnh đất Thủ đô để mưu sinh, học tập, công tác hay đơn giản là đi du lịch. Nhu cầu thuê nhà càng trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nhưng thuê nhà cũng “rình rập” những mối lo khá lớn đối với những người đi thuê nhà, đặc biệt là nhà trọ khu vực nội thành Hà Nội. Do đó, chúng ta cần trang bị cho mình những kinh nghiệm theo mình để có được một nơi ở an toàn, giá hợp lý cùng một người chủ nhà tốt.

Đưa ra nhu cầu sống

kinhnghiemthuenha-kinh-nghiem-thue-nha-1c

Chọn sống tại phòng riêng để đảm bảo sự riêng tư

Khi đi thuê phòng bạn sẽ phải lựa chọn 02 trường hợp đó là ở cùng chủ hoặc không riêng. Nếu có thể hãy chọn trường hợp không ở cùng chủ nhà để tránh nảy sinh nhiều điều không hay như bị chủ để ý, soi mói, không được thoải mái giao tiếp bạn bè…

Phân loại thông tin thuê nhà

Ngoài hình thức đọc tin tức trên những tấm biển dán trước cổng, trước ngõ của các hộ dân có nhà cho thuê, bạn có thể tìm được những tin tức cho thuê trên mạng. Tuy nhiên, bạn phải tỉnh táo để phân loại thông tin, số điện thoại của họ xem có đúng là người cho thuê nhà hay không bằng cách hỏi rõ thông tin về giá cho thuê, địa chỉ để xem trực tiếp. Hoặc nếu là môi giới thì hỏi rõ về phí dịch vụ mipec rubik 360  mà bạn phải trả. Nhiều người đi thuê trọ qua môi giới cho rằng không nên tìm nhà bằng cách này vì 90% người tìm nhà thông qua môi giới đều mất không tiền cho họ.

Làm hợp đồng, đọc kỹ điều luật hợp đồng

Đọc kỹ càng và cẩn thận hợp đồng nhà trọ cho thuê luôn luôn là việc cần làm khi quyết định thuê. Hãy cố gắng đọc thật nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ không phải là người bị thiệt khi quyết định cầm bút ký vào bản hợp đồng đó.

Wood block building and hand writing

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Các khoản và mục cần quan tâm nhất đó là thông tin người cho thuê và người thuê, giá tiền thuê nhà, số tiền bạn đặt cọc, chi phí bồi thường nếu bạn làm hỏng các thiết bị, thời gian trả phòng hay thời gian kết thúc hợp đồng… Ghi rõ số tiền mà chủ nhà phải đền bù nếu phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng.
Chắc chắn sẽ còn rất nhiều kinh nghiệm thực tế về việc tìm kiếm và thuê phòng trọ. Hãy cùng theo dõi Kinhnghiemthuenha về những chia sẻ để có thể tìm được nơi ở phù hợp nhất!

Add Your Comment