Kinh nghiệm xương máu khi thuê căn hộ chung cư giá rẻ

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Xu hướng thuê căn hộ chung cư đang trở nên phổ biến vì những đặc điểm ưu việt mà nó sở hữu. Với những gia đình không có điều kiện mua nhà thì lựa chọn thuê chung cư là một quyết định tối ưu.

Với những lợi thế về vị trí thuận lợi, giá cả hợp lý, an ninh đảm bảo, môi trường sống tốt… khi thuê chung cư, dịch vụ này đã trở nên phổ biến, đem tới cho cư dân không gian sống tiện nghi. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi lựa chọn thuê căn hộ chung cư giá rẻ.

Vị trí thuận lợi cho di chuyển

thue-chung-cu-2

Khi có ý định thuê nhà chung cư, bạn có thể tìm hiểu các nguồn thông tin trên internet về các dự án hay tào nhà chung cư muốn thuê. Nên lựa chọn các căn hộ có vị trí đẹp, giao thông đi lại dễ dàng. Bạn cần tỉnh táo để lựa chọn vị trí các căn hộ có nhu cầu thuê để giúp cho quá trình sinh hoạt được thuận tiện, tiết kiệm được thời gian và công sức di chuyển.

Lưu ý về thời gian thuê nhà

thue-chung-cu-3

Hiện nay, các dự án căn hộ chung cư cho thuê thường kí hợp đồng thuê nhà ở trong khoảng thời gian khá dài, ít nhất là 1 năm. Bạn cần phải hết sức lưu ý về vấn đề này bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tiền đặt cọc và số tiền thuê nhà hàng tháng phải trả. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu rõ hình thức đóng tiền thuê nhà (theo tháng, theo quý hay theo năm).

Xem xét hợp đồng trước khi ký

thue-chung-cu-1

Để hạn chế tới mức tối đa các rủi ro có thể xảy ra khi thuê nhà chung cư nói riêng và nhà ở nói chung, bạn nên đọc kĩ các phụ mục trong bản hợp đồng trước khi kí kết như: Vấn đề tiền thuê nhà, tiền đặt cọc thuê nhà, các vấn đề bảo đảm về nội thất nhà, thời gian thuê và chấm dứt hợp đồng… Đây là những vấn đề qua trọng để bạn thuê nhà chung cư an toàn.

 

Add Your Comment