Làm hợp đồng thuê quán như thế nào?

Cũng giống với hợp đồng thuê mặt bằng để kinh doanh, hop dong thue quan cũng sẽ được làm theo mẫu tương tự. Đây là hợp đồng được lập bởi 2 bên, bên thuê và bên cho thuê, giựa trên sự thỏa thuận của 2 bên. Phần quán được thuê không nhất thiết phải là cả một căn nhà, có thể chỉ là một phần thuộc căn nhà đó. Để lập được hợp đồng thuê quán chuẩn nhất, bạn cần có những mục phải có sau.

Thông tin hai bên

thong tin hai ben

Bên cho thuê và bên thuê phải có đầy đủ thông tin như họ tên, CMND, ngày tháng năm sinh và được gọi tắt là bên A, bên B.

Thông tin về phần quán thuê

thong tin ve phan quan thue

Địa chỉ mặt bằng thuê đó là ở đâu, diện tích bao nhiêu, gồm những phần nào của ngôi nhà và mục đích thuê mặt bằng đó.

Giá thuê và phương thức thanh toán

gia thue va phuong thuc thanh toan

Giá thuê hàng tháng là bao nhiêu, sẽ trả vào ngày tháng năm nào, trả theo quý hay trả theo tháng và trả theo hình thức nào (trả trực tiếp hay chuyển khoản). Trong trường hợp nộp muộn thì có sao không và có tăng giá thuê trong thời gian thuê không, nếu tăng thì tăng bao nhiêu và tăng lúc nào?

Thời gian thuê

thoi gian thue

Thời gian thuê là bao nhiêu lâu và bắt đầu tính từ ngày nào đến ngày nào. Sau khi chấm dứt hợp đồng thì có thỏa thuận gia hạn thuê không?

Tiền đặt cọc

tien dat coc

Thông thường trước khi thuê quán bạn sẽ phải đặt cọc một số tiền. Vì vậy hãy ghi rõ số tiền đó sẽ được tính cho bên nào, trong trường hợp nào để tránh rắc rối về sau.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên

trach nhiem va nghia vu cua hai ben

Đây là những cam kết của 2 bên trong quá trình thực hiện cho thuê và thuê quán.

Add Your Comment