Liệu có xảy ra cơn sốt đất nền Hà nội không

Author: | Posted in Khác No comments

Thị trường đất nền  của TP.Hồ Chí Minh vừa qua đã chứng kiến một cơn sốt đất ở những Quận mới và các ven ngoại thành đô như các Q7, Q.9, Quận 12 và các huyện ngoài thành phố như huyện Củ Chi, Hóc Môn, H. Bình chánh, Cần Giờ…

Như những gì diễn biến trong cơn sốt diễn ra tại TP.HCM được những chuyên viên kinh tế nhìn nhận có chứa đựng nhiều rủi ro không may.

Một điều nhìn nhận qua cơn sốt thị trường đất các vùng ven đô tại TP Hồ Chí Minh là nó có có đặc thù lây lan như một cơn “địa chấn”, ban đầu từ phía đông chuyển sang hướng phía nam sau đó là khu phía tây và các loại đất canh tác, đất nuôi trồng thuỷ sản cũng sẽ được đà sốt theo.

TP.Hà Nội liệu có một cơn sốt đất vùng ngoại thành?

Để trả lời cho cấu hỏi này trước tiên tất cả chúng ta sẽ quay trở lại thời gian trong những năm 2007 đến 2010, thị trường đất vùng ngoài thành phố thậm chí là những tỉnh gần TP.Hà Nội cũng đã xẩy ra một cơn sốt tương đương.

Nhớ lại thời bấy giờ cơn sốt bắt đầu từ hướng phía tây Thành Phố Hà Nội với Hoà Lạc, Sơn Tây, Ba Vì, Xuân Mai, Miếu Môn thậm chí lan tới Lương Sơn, Hoà Bình. Không dừng lại đó cơn “địa chấn” sốt đất buổi đầu lan sang vùng tây-bắc và Bắc TP Hà Nội đó là Sóc Sơn, Đông Anh, Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.. Mọi người tranh nhau mua đủ các loại đất từ đất thổ cư, đất dự án cho đến đất nông nghiệp & trồng trọt, đất lâm nghiệp…miễn là cắm được mốc giới là có giao dịch. Khách hàng hầu hết là đầu tư mạnh chờ quy hoạch để bán kiếm lãi.

20170627164232-bat-dong-san-ngoai-thanh
Phối cảnh khu vui chơi Kim Quy, huyện Đông Anh.

Ông Đoàn Xuân Lương, Q. Ba Đình TP. Hà Nội cho hay thời 2008 ông đã mua một khu đất nền rộng hơn 3.000m2 tại Ba Vì, tuy chỉ là đất lâm nghiệp nhưng lúc mua xong được 3 tháng có một số người trả lãi được hơn 700 triệu, nhưng ông nghĩ nó sẽ lên nữa nên chưa bán. Đên năm 2010, khi chính thức TP.Hà Nội công bố đầu tư và quy hoạch thì bấy giờ có muốn bán lỗ cũng chẳng hề có người tiêu dùng.

Việc mua đất hà nội dưới 2 tỷ vẫn đang thu hút tại thời điểm này.

TP. Hà Nội sẽ không thể xảy ra cơn sốt nhà đất BĐS ngoại thành

rõ ràng và cụ thể trong quá khứ Hà Nội đã trả giá của các người đầu tư cho những cơn sốt đất ở những xung quanh vị trí ven đô, ngoại thành. Tuy mức độ sốt của những cơn “ địa chấn” không lớn như cơn sốt vừa rồi ở TP. HCM những hệ luỵ của nó cũng không kém khốc liệt.

với các bài học kinh nghiệm trả giá nhớ đời cho các người đầu tư từ những cơn “địa chấn” năm xưa thì chắc như đinh thị phần đất ven đô của TP Hà Nội rất khó có thể diễn ra một cơn sốt tương tự như TP. HCM.

Lại nhìn vào những diễn biến của thị phần nhà đất của những huyện ngoài thành phố TP Hà Nội vừa mới qua cũng có sự sức nóng hơi không bình thường. Đó là đất ở Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn trong thời điểm 2016 và 2017 giao dịch độ HOT và mới đây là sốt giá nhẹ xung quanh vị trí huyện Hoài Đức. Đương nhiên những thanh toán giao dịch này đa phần cũng chỉ trong giới đầu tư mạnh nhà đất nhưng rõ ràng đều nằm ở trong phân tích thời cơ từ các người đầu tư. Việc cầu Nhật Tân thông xe nối cảng hàng không Nội Bài và trọng tâm Thành Đô, kèm với đó trong mai sau sẽ hình thành những khu bất động sản địa ốc và dịch vụ 2 bên đường cao tốc sẽ là thời cơ cho đất Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn tăng giá. Việc đồn thổi quy hoạch Hoài Đức sẽ lên Q. Cũng đã làm cho thị phần nhà của huyện ngoại này thành này trở nên sức nóng. Vả lại thực tế đã cho chúng ta biết là có sôi động trong thanh toán giao dịch nhưng về giá cả tại những xung quanh vị trí ngoài thành phố TP.Hà Nội thì vẫn không biến động một cách đột biến.

là một chủ đầu tư của dự án nhà đất BĐS chuyên nghiệp, Bà Lương Thị Thanh Thảo, mới mua thuê nhà mặt phốtại trục nhánh đường nối từ cao tốc TP.HN, Thái Nguyên thuộc Đông Anh. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết cho dù khu đất nền bà mua hiện con rất hoang vu nhưng bà vững tin chỉ cần những năm ngắn nữa, khu cư dân, dịch Vụ Thương Mại kề cận mảnh đất đó sẽ thực sự có nét và lúc Lúc Này mảnh đất nền của bà sẽ trở nên đắc địa với tính thanh toán cao và giá cả cũng tiếp tục tăng đáng kể.

Khi thời gian trong thời điểm cuối của thập kỷ trước khu đất dự án quận 2 thậm chí còn các biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang xây trong quy trình hoàn thiên tại các địa điểm ngoại thành TP.Hà Nội như Hoài Đức, Mê Linh, Sóc Sơn, Tỉnh Bắc Ninh…đang nằm chết cho tới thời điểm này đã có khởi sắc. Như vậy về ngắn hạn thì nguồn cung vẫn còn khá dồi dào cho các nhà đầu tư.

datthocuvadatphinongnghieplagi-8910

mặc dù thế về hạ tầng đường xá, đầu tư và quy hoạch tuy là Thủ Đô nhưng TP.HN đang chưa thể nào bắt kịp Thành Phố HCM khiến cho tâm ý của các người đầu tư vận còn e dè.

Tuy giao dịch nhà đất bất động sản ở những khu ngoài thành phố Hà Nội nêu trên có khởi sắc nhưng trước tiên giá cả thị phần xác định tại cùng thời điểm thì Thành Phố Hà Nội bao giờ cao hơn nữa TP. HCM (khoảng 30 đến 40%) nên khả năng tăng cao không bình thường ở nhưng vùng ngoại ô Thủ Đô là có vẻ như khó có thể xảy ra.

Một nguyên nhân nữa là yếu tổ tâm lý của những chủ đầu tư dự án nhà đất BĐS của miền bắc khác hoàn toàn với miền Nam. Các CĐT miền bắc thường ít táo bạo hơn, với họ yếu tố pháp lý của các nhà đất góp vốn đầu tư phải chặt chẽ. Những bài học về các cơn sốt nhà đất thời khắc qua vẫn còn nguyên giá trị kinh nghiệm tay nghề sống con đối với họ.

với những phân tích như trên thì chắc chắn trong mai sau bất động sản tại những xung quanh vị trí ngoại thành Hà Nội sẽ có giao dịch sức nóng hơn nhưng sẽ không gây nên một cơn sốt mang tính chất “địa chấn” như TP HCM.

Add Your Comment