Lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh và bí quyết chọn mặt bằng hiệu quả

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Làm hop dong thue mat bang kinh doanh không phải đơn giản. Nếu làm không hợp lý thì sẽ dẫn đến những rắc rối sau này, có khi còn liên quan đến pháp luật. Vì vậy hãy cẩn thận trong quá trình làm hợp đồng thuê mặt bằng cũng như chọn địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Hợp đồng thuê dựa trên thỏa thuận 2 bên

hop dong thue dua tren thoa thuan 2 ben

Hầu hết hợp đồng thuê nhà đều dựa trên thỏa thuận của 2 bên. Làm sao để 2 bên cùng cơ lợi để đi đến cái kết hoàn hảo nhất, cả chủ và người thuê đều có thể thoải mái với nhau.

Giá thuê nên tính trên mét vuông

gia thue nen tinh tren met vuong

Trên hợp đồng, giá thuê mặt bằng nên tính trên mét vuông để tránh nhầm lẫn. Đôi khi giá được tính trên mỗi mét vuông có thuế khiến bạn thiệt thòi vì có những khoảng trống không cần thiết.

Thời hạn thuê cần rõ ràng

thoi han thue can ro rang

Trên hợp đồng thuê không thể thiếu mục thời gian cho thuê. Điều này do 2 bên cùng thỏa thuận với nhau.

Thuê luật sư kiểm tra lại toàn bộ

thue luat su kiem tra lai toan bo

Dù đã làm một bản hợp đồng khá ổn, 2 bên đồng ý. Tuy nhiên cũng nên đưa cho một luật sư xem lại để tránh các rắc rối không cần thiết sau này. Việc này sẽ rất nhanh, hầu như các luật sư sẽ kiểm tra lại hợp đồng chưa đến một tiếng.

Tính pháp lý của hợp đồng

tinh phap ly cua hop dong

Tính pháp lý là điều cần thiết cho mỗi bản hợp đồng. Tính pháp lý đảm bảo bên thuê và chủ chịu trách nhiệm trước pháp luật trước những rủi ro xảy ra. Để đảm bảo không bị lừa, bên thuê cần xem xét kỹ lưỡng hợp đồng trước khi đồng ý ký.
Nhưng nếu như bạn thuê mặt bằng kinh doanh ở Tecco Town thì có thể yên tâm về tính pháp lý của hợp đồng.

Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh

Để chọn được mặt bằng kinh doanh tốt, đầu tiên bạn cần nghiên cứu kỹ các vị trí, khu vực mà sẽ thuê để làm mặt bằng. Tiếp theo là sàng lọc các khu vực đó để chọn được nơi thích hợp nhất. Tiếp theo, khi làm hợp đồng cần giữ nguyên tắc để tránh bị thiệt thòi. Cuối cùng nên xúc tiến hợp đồng, nhưng vẫn cần cẩn thận và thận trọng.

Add Your Comment