Mách bạn “bí quyết” thuê nhà nguyên căn giá tốt ở Hà Nội

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Nhu cầu tìm phòng trọ ở Hà Nội ngày một tăng mạnh, tìm kiếm một căn phòng đôi khi cực kỳ khó bởi hoặc bạn không thể chi trả vì giá quá đắt hoặc phòng quá nhỏ và không đáp ứng nhu cầu sống hay việc sống chung với chủ nhà khiến bạn khó chịu.

kinhnghiemthuenha-tim-nha-tro-o-ha-noi-1a

Sống trong phòng trọ nhỏ và bí bách khiến bạn khó chịu

Giải pháp cho việc này chính là tìm và thuê nhà nguyên căn sau đó chia phòng. Hình thức này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vừa được sử dụng các không gian chung thoải mái lại vừa không phải sống chung với chủ nhà…

kinhnghiemthuenha-tim-nha-tro-o-ha-noi-1b

Và bạn cần chuyển đến một căn phòng lớn hơn với nhiều không gian sinh hoạt

Vậy để thuê được nhà nguyên căn giá tốt bạn cần phải làm những gì? Sau đây kinhnghiemthuenha sẽ “mách” bạn những kinh nghiệm khi tìm và thuê nhà nguyên căn thực tế nhất.

Các vấn đề quan trọng nhất khi đi thuê nhà đó là vị trí, thông tin nhà và giá.

Xác định vị trí thuê

Vị trí nhà phụ thuộc vào nơi mà bạn làm việc, không nên quá xa nơi làm việc bởi bạn có thể thuê được nhà rẻ nhưng chi phí đi lại bị tăng lên, tình trạng sức khỏe có thể giảm sút. Nhà nên gần chợ, phòng khám… bởi để tiết kiệm thêm một khoản chi phí sinh hoạt thì bạn nên ở những nơi gần chợ để tiện mua bán, gần phòng khám để tiện khám chữa khi ốm đau.

Thêm một lưu ý nữa cho bạn đó là khi đi tìm nhà cho thuê nguyên căn, hãy hỏi những người dân xung quanh về tình trạng nhà, có nhà cho thuê hay không, họ sẽ chỉ cho bạn rất tận tình mà không phải cần tới môi giới, đây là hình thức khá hiệu quả khi đi thuê nhà.

Tìm hiểu xem vị trí mà bạn chuẩn bị thuê có nhiều nhà, phòng cho thuê hay không và khu vực ấy an ninh có tốt hay không. Gọi điện trước cho chủ nhà để nắm được các thông tin, nếu đáp ứng nhu cầu, hãy đến tận nơi xem để kiểm chứng.

Xác định giá thuê

Giá thuê khá quan trọng bởi nó có thể quyết định tới vị trí của khu vực mà bạn chọn sống. Ở Hà Nội, những khu vực có rất nhiều phòng trọ cho thuê nhưng mức giá tương đối cao phải kể đến như: phố Nguyễn Ngọc Vũ (Thanh Xuân), phố Chùa Láng (Cầu Giấy), Láng Hạ (Ba Đình), Kim Mã (Ba Đình), Ngã Tư Sở (Đống Đa), quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ…. Những khu vực có giá cả vừa tầm hơn sẽ là các khu vực có nhiều sinh viên, người đi làm như: Kim Giang (Thanh Xuân), Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), Láng (Cầu Giấy), , Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy), Cầu Diễn (Nam Từ Liêm), Mỹ Đình, Phạm Văn Đồng, Trương Định (Hoàng Mai), Cổ Nhuế…

Cần xác định mức giá mà mình muốn thuê, đồng thời khảo giá trước trên thị trường để có được mức giá tốt nhất.

Thông tin nhà

Hãy hỏi một cách kỹ lưỡng về thông tin ngôi nhà, những chi phí phải chi trả như: điện, nước, rác… Thêm vào đó là các điều khoản về hợp đồng phải đảm bảo quyền lợi của 2 bên. Xác định rõ phía bên cho thuê có phải chủ nhà thực sự hay không để tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra.

Khi đã ưng ý và quyết định ký kết hợp đồng, bạn cần kiểm tra tình trạng của ngôi nhà bao gồm: hệ thống nước, điện, cửa, nhà vệ sinh,… Nếu có hỏng hóc thì hãy yêu cầu chủ nhà sửa chữa ngay. Thêm nữa là bạn cũng cần kiểm tra lại số điện, số nước tại thời điểm thuê để tránh tình trạng bạn phải trả thêm tiền điện nước của người dùng trước đó.  
Với những kinh nghiệm thuê nhà “xương máu” của mình, hi vọng những chia sẻ của kinhnghiemthuenha sẽ giúp bạn thuê được một căn nhà ưng ý.

Add Your Comment