Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ đúng chuẩn và dễ làm

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Để làm một hợp đồng thuê nhà trọ đơn giản và chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng thuê nhà trọ sau đây. Đây là mau hop dong thue nha don gian và những điều tối thiểu cần có trong một hợp đồng thuê trọ.

Quốc hiệu tiêu ngữ

Điều đầu tiên không thể thiếu của mọi hợp đồng là quốc hiệu tiêu ngữ và tên hợp đồng.

Thông tin 2 bên mua – bán

thong tin 2 ben mua ban

Ghi đầy đủ thông tin của 2 bên mua và bán, bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp của CMND. Ngoài ra cần ghi rõ bên cho thuê cho bên thuê thuê nhà ở địa chỉ là bao nhiêu.

Giá thuê và hình thức thanh toán

gia thue va hinh thuc thanh toan

Giá thuê một tháng của nhà trọ là bao nhiêu (ghi rõ loại tiền, là VNĐ hay USD,…). Hình thức thanh toán ở đây có thể là chuyển khoản hoặc trả trực tiếp và sẽ nộp tiền nhà vào ngày bao nhiêu hàng tháng.

Ngoài ra, bạn cũng nên ghi rõ tiền điện là bao nhiêu cho một số công tơ, tiền nước là bao nhiêu một khối. Tiền điện và tiền nước nên thanh toán luôn cùng với ngày thanh toán tiền nhà hàng tháng.

Thời gian thuê

thoi gian thue

Thời gian thuê nhà sẽ bắt đầu từ ngày, tháng, năm bao nhiêu và kết thúc vào ngày, tháng năm bao nhiêu. Nên có thêm mục gia hạn hợp đồng, vì nếu khi kết thúc hợp đồng bên thuê muốn thuê tiếp và bên cho thuê đồng ý thì sẽ không phải lập một bản hợp đồng mới.

Trách nhiệm của 2 bên

trach nhiem cua 2 ben

Trách nhiệm của bên cho thuê là cần tạo điều kiện thuận lợi để bên thuê thực hiện đúng như trong hợp đồng. Giao nhà cùng thiết bị nội thất trong nhà cho bên thuê thào đúng ngày đã ký trong hợp đồng. Cung cấp đầy đủ điện, nước cho bên thuê. Đồng thời cần hướng dẫn bên thuê làm thủ tục theo quy định của địa phương nơi cư trú.

Trách nhiệm của bên thuê là cần thanh toán tiền điện, nước và tiền nhà, tiền internet (nếu có) theo đúng thời gian quy định trong hợp đồng. Giữ gìn tài sản sẵn có trong ngôi nhà, giữ an ninh trật tự và những quy định do bên cho thuê đưa ra.

 

Add Your Comment