Mô hình cho thuê phòng trọ mang lại hiệu quả cao nhất năm 2018

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Cho thuê phòng trọ là loại hình kinh doanh mang lại hiệu quả ổn định, nhanh thu hồi vốn và bạn không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ hay thẽo dõi thị trường bất động sản. Dưới đây là một số hình thức cho thuê phòng trọ mang lại hiệu quả cao bạn có thể tham khảo.

Cho thuê phòng trọ giá rẻ

Với những hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ có quỹ đất dồi dào ở những khu vực tập trung đông sinh viên, công nhân, người đi làm thì quả thực đó là những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển loại hình này. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM thì đó là những nơi sôi động nhất cho mô hình kinh doanh này.

Giá các phòng trọ giá rẻ sẽ dao động từ 1 triệu đến nhỏ hơn hoặc bằng 2 triệu đồng. Nếu như diện tích phòng nhỏ ở được khoảng 2 người và phòng rộng hơn ở được từ 3 – 4 người. Với việc ở ghép khi chia tiền phòng thì khoảng từ 500 – 800 hay 1 triệu/người, mức tiền này phù hợp với hầu hết sinh viên nhận trợ cấp từ gia đình hoặc những người có thu nhập thấp như công nhân và những người mới đi làm.

Thông thường với mô hình này, các chủ phòng trọ xây dựng thành nhiều dãy trọ khác nhau, chẳng hạn nếu có 10 phòng trọ trở lên sẽ có thu nhập tính tổng các thứ từ trên 10 triệu – 30 triệu hoặc hơn nữa tùy số phòng.

Phòng trọ giá trung bình

Mô hình kinh doanh này dành cho những đối tượng có thu nhập hàng tháng cao hơn một chút so với mức giá rẻ bên trên. Mỗi phòng sẽ có diện tích từ 25 – 50m2, bên trong được trang bị đầy đủ các món đồ nội thất như điều hòa, máy lạnh, ti vi, bàn ghế… những đồ dùng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt. Giá các căn phòng này sẽ dao động từ 3.5 – 6 triệu đồng/tháng. Đối tượng hướng đến là những người đi làm có thu nhập ổn định từ 10 -20 triệu đồng/ tháng.

Phòng trọ cao cấp

Mô hình cho thuê phòng trọ cao cấp phổ biển hơn ở TPHCM và được khách hàng yêu thích vì những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Giá thuê một phòng trọ cao cấp dao động từ 10 đến 30 triệu đồng trở lên và gần giống như một căn hộ chung cư cao cấp mà mọi người vẫn nhìn thấy.

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh phòng trọ sao cho hiệu quả còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính của nguwoif đầu tư. Trong 3 mô hình trên thì mô hình cho thuê phòng trọ giá rẻ sinh lời chậm mà số vốn đầu tư cũng không hề nhỏ. Mô hình thứ hai cũng là một hình có thể tham khảo vì mức giá cho thuê khá tốt và không có giới hạn cụ thể. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất tốt thì lợi nhuận thu lại sẽ cao.  Với mô hình thứ 3, thích hợp với việc thuê rồi cho thuê lại, không cần đầu tư quá nhiều và tiền lợi nhuận thu lại tốt hơn. Vì thế mà tùy theo nhu cầu mà cân nhắc lựa chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp nhất nhé.

Add Your Comment