Mô hình kinh doanh homestay ven Hà Nội phát triển mạnh

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Sau khi trở thành trào lưu kinh doanh trong khu vực nội đô, khoảng 2 năm trở lại đây, homestay phát triển mạnh ở vùng ngoại thành Hà Nội, mang lại nhiều điều kiện phát triển của thị trường cho thuê.

Được biết, nhu cầu dã ngoại, nghỉ dưỡng vào cuối tuần tại Hà Nội phát triển nhanh mạnh, trong đó các địa điểm ở gần luôn được ưu tiên lựa chọn, các căn hộ hoặc khu nghỉ mô hình homestay ở vùng ven thủ đô Hà Nội trở thành sự ưu tiên hàng đầu bởi có sự tự do và không gian riêng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt phòng ở một số homestay tốt vào những ngày nghỉ cuối tuần, bạn phải liên hệ trước từ 2 – 4 tuần và chuyển tiền cọc. Thậm chí, tại một số căn homestay ở Tam Đảo vào dịp cuối tuần, bạn còn phải chuyển tiền trước 2 tháng.

Nếu như khoảng 2 năm trước đây, trào lưu làm homestay nở rộ tại Hà Nội, song tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành và đối tượng chủ yếu là khách nước ngoài thì hiện xu hướng này mở rộng ra ngoại thành, trong bán kính 30 – 50 km và các tỉnh lân cận, đồng thời hướng đến nhóm khách trẻ người Việt có nhu cầu nghỉ ngơi trong một vài ngày. Khu vực nở rộ homestay nhất quanh Hà Nội là Sóc Sơn, Ba Vì, Thạch Thất, Gia Lâm, Long Biên… Một số khu vực xa hơn như Rose Hòa Bình, Vĩnh Yên, Tam Đảo –  Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, dự án trầu cau Bắc Ninh… cũng bắt đầu nở rộ mô hình này.

Mô hình homestay cũng khá cạnh tranh vì đòi hỏi các homestay phải được thiết kế độc đáo, hiện đại, giàu tính thân thiện với thiên nhiên và nhiều không gian xanh. Chính vì thế, để xây dựng homestay bạn phải có diện tích đất rộng cùng chi phí đầu tư ban đầu là khá lớn. Bởi homestay không chỉ là xây dựng được một ngôi nhà đẹp mà ở đó phải có không gian sân vườn, thậm chí có thể trồng rau, trái, nuôi gà, ao cá…. Điều này tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên và một nguồn thực phẩm sạch cho người thuê căn hộ, mang đến cho khách thuê những trải nghiệm mà cuộc sống ngột ngạt trong thành phố không có được.

Theo công ty nghiên cứu thị trường AirDNA (đơn vị phân tích số liệu của AirBnB), tại Hà Nội số lượng chỗ ở theo mô hình homestay tăng nhanh từ năm 2016 lên hơn 8.100 vào năm 2017. Và tới nửa đầu năm 2018 con số này đạt 11.200, trong đó trên 6.400 chỗ ở có hoạt động thực sự, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân.

Add Your Comment