Mua căn hộ mini giá rẻ cần chuẩn bị những gì?

Author: | Posted in Khác, Tư vấn No comments

Hiện nay nhu cầu tìm nhà ở của người dân ngày một tăng cao. Đối với những người có mức thu nhập thấp thì việc lựa chọn một căn hộ chung cư cao cấp là điều vô cùng khó khăn. Thay vào đó, các căn hộ mini giá rẻ chính là lựa chọn tối ưu dành của họ. Tuy nhiên, khi mua bất kỳ một căn hộ nào thì bạn đều cần phải lên một kế hoạch cụ thể. Mua căn hộ mini giá rẻ cần chuẩn bị những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguồn tài chính

Điều đầu tiên khi mua căn hộ đó chính là việc bạn cần chuẩn bị nguồn tài chính. Để mua được căn hộ mini giá rẻ thì bạn cần phải có nguồn vốn tích trữ ít nhất dừng ở mức 30 – 50% giá trị của căn hộ cần mua. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên có khoản tiền tích trữ bằng 50% giá trị căn hộ trước khi quyết định mua.

can ho mini gia re

chuẩn bị tài chính khi mua căn hộ giá rẻ

Trong trường hợp bạn chưa có đủ nguồn vốn 50% giá trị của cả căn hộ đó thì hãy đi vay vốn để cho đủ 50%. Bạn có thể vay ở những người thân, những người bạn thân thân thiết với mình, hoặc có thể vay từ nhiều người. Nhưng cần nhớ rằng, không nên vay quá 50% số tiền của căn hộ đó vì như thế sẽ gia tăng áp lực trả nợ.

Đảm bảo nguồn thu nhập để trả nợ

Việc tiếp theo sau khi đã xác định được căn hộ cần mua, giá bán, số tiền bỏ ra, số tiền vay đó là việc bạn phải đảm bảo công việc của mình thế nào để có thể trả nợ tiền gốc và lãi hàng tháng.

Chọn căn hộ mini giá rẻ phù hợp với nhu cầu

Việc chọn lựa một căn hộ mini phù hợp với nhu cầu của mình không những đảm bảo được chất lượng cuộc sống mà nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang trong tình trạng độc thân thì hãy lựa chọn căn hộ mini có một phòng ngủ, diện tích vừa phải tránh gây lãng phí.

can ho mini gia re

chọn căn hộ giá rẻ phù hợp với nhu cầu

Quan tâm tới chi phí phát sinh căn hộ mini giá rẻ

Ngoài việc chuẩn bị chi phí để mua căn hộ mini giá rẻ thì bạn cũng đừng nên bỏ qua các chi phí phát sinh khác trong quá trình mua. Một số chi phí có thể kể tới như phí dịch vụ, chi phí về thuế, phí các tiện ích, phí cải tạo căn hộ…để có thể lập ngân sách phát sinh thêm cần phải chi trả hợp lý nhất.

Chọn căn hộ mini giá rẻ cần quan tâm tới vị trí

Khi lựa chọn căn hộ mini giá rẻ thì bạn hãy nên quan tâm tới yếu tố vị trí địa lý. Một căn hộ tối ưu là có vị trí gần với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, trường học, cửa hàng, bệnh viện,… Nhưng nếu không thể tìm được căn hộ gần thì bạn cũng nên giới hạn khoảng cách từ 10km-12km tính từ căn hộ đến làm việc. Mặt khác, người mua cần dung hòa các yếu tố như vị trí, nhu cầu và nguồn tài chính để chọn ăn hộ phù hợp.

Add Your Comment