Nguyên tắc ở ghép khi tìm nơi cho thuê phòng quận 7

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Bạn đang thuê phòng trọ để phục vụ cho học tập, làm việc tại quận 7 và bạn đang cần tìm người ở chung để san sẻ số tiền hàng tháng phải trả cho bản thân. Vậy khi ở ghép cần lưu ý những điều gì để đảm bảo quyền lợi cho hai bên lại không gây ra bất hòa, khó chịu? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên tắc ở ghép khi tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 7 qua bài viết sau.

Trên trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều trường hợp, câu chuyện chia sẻ về một việc có hay không nên ở ghép. Cùng với đó là nhiều bài học đáng nhớ về các phòng trọ ở ghép. Ở ghép là giải pháp tốt, giúp các bạn sinh viên, người thu nhập thấp có thể tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số nguyên tắc vô cùng cần thiết như:

Không dắt người lạ vào phòng

Khi lựa chọn hình thức ở ghép thì bạn cần phải chấp nhận rằng căn phòng đó sẽ là tài sản chung của cả 2 hoặc nhiều hơn 2 người (tùy theo số lượng ở ghép). Vì là không gian sinh hoạt chung nên việc dắt những người lạ bên ngoài vào (người yêu, bạn bè,…) là điều không nên. Bởi lẽ khi đó người cùng phòng sẽ cảm thấy không thoải mái, khó chịu. Mặt khác, người bạn dắt vào thì mọi thứ sẽ không được tự nhiên như phòng của riêng mình.

cho thue phong tro quan 7

Phòng trọ cho thuê tại quận 7

Hơn nữa, trường hợp dắt người yêu vào phòng trò chuyện tâm sự sẽ có thể gây ra các khó xử cho những người còn lại. Ngoài ra nếu như một người lạ nào khác bạn dắt vào phòng nếu xảy ra các mất mát gì thì vị khách đó sẽ là người bị tình nghi đầu tiên.

Do vậy, khi bạn đã quyết định ở ghép thì hãy chấp nhận đó là không gian sinh hoạt chung, không nên dặt người lạ vào phòng.

Phân chia công việc rõ ràng

Việc đầu tiên cần làm trước khi ở ghép cùng nhau đó là bạn cần phải phân chia, thống nhất công việc rõ ràng để tránh khỏi xảy ra những mâu thuẫn sau này. Đó là mọi người cần có lịch sinh hoạt giờ giấc như thế nào cho hợp lý, phân chia công việc như trực phòng, đổ rác, ..Cần có một lịch trình cụ thể, tới phiên ai người đó làm, tránh việc tị nạnh nhau. Tuy nhiên, khi ở cùng phòng nhau thì cũng cần cân đối hài hòa trong một số trường hợp nếu như bạn cùng phòng ốm, có việc bận không làm được thì hãy thông cảm. Việc nhà hãy cũng nhau chia sẻ để mọi người có thể vừa lòng nhất.

cho thue phong tro quan 7

Phòng trọ cho thuê quận 7

Bên cạnh đó thì nguyên tắc khi ở ghép là phải bình đẳng với nhau, bình đẳng công khai từ chuyện sinh hoạt cho tới chuyện tiền bạc.

>>>Tham khảo Lưu ý khi cho thuê phòng trọ quận 5

Nên “chia tay nhau” nếu không hợp

Trường hợp bạn ở ghép với những người không hợp tính hay xảy ra tranh cãi mâu thuẫn thì hãy sớm chia tay nhau để tránh những mối quan hệ này bị tệ hơn. Điển hình như trên thực tế có những căn phòng xảy ra một số tình trạng người này đi nói xấu người kia rồi ….Kết quả là tình cảm trở nên rạn nứt và không thể cứu vãn được, có trường hợp đã mất đi tình bạn, có khi lại không nhìn mặt nhau khi ở chung. Chính vì vậy, nếu trong một khoảng thời gian ở ghép cảm giác không phù hợp thì hãy chia tay sớm nhé.

Lời khuyên khi tìm người ở ghép

Để việc ở ghép trở nên xuôn xẻ và dễ dàng trong việc sinh hoạt hơn thì lời khuyên khi ở ghép đó là bạn hãy tìm tới những người thân đã quen biết, có thể là bạn bè của mình, họ hàng của mình và đã có thời gian tiếp xúc hiểu tính nhau. Tìm được những người ở ghép phù hợp sẽ giúp cuộc sống của đôi bên trở nên tốt hơn, vui vẻ và nhiều tiếng cười. Không nên chọn những người xa lạ, không biết rõ thông tin nguồn gốc vì nó sẽ gây ra những rắc rối về sau.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số nguyên tắc cần biết khi lựa chọn hình thức ở ghép phòng trọ. Nếu bạn có mong muốn được thuê phòng trọ quận 7 với giá tốt nhất thì hãy liên hệ với Homedy ngay nhé.

Add Your Comment