Nhiều người chỉ chăm bẵm đầu tư bất động sản để hy vọng làm giàu

Author: | Posted in Khác No comments

Sau bài viết Chôn vốn bạc tỷ vì ham đầu tư nhà phố vừa to vừa sang, tôi thấy nhiều bạn bình luận bảo rằng buồn và thất vọng vì người Việt đa số đầu tư vào bất động sản để kiếm lời mà không chịu sản xuất kinh doanh. Tôi cho rằng đầu tư cho sản xuất mà dễ tạo ra lợi nhuận hơn đi mua miếng đất để dành thì ai cũng làm rồi.

Xin khẳng định một điều với các bạn rằng số người thu được lợi nhuận thông qua việc đầu tư bất động sản luôn lớn hơn số người “tiêu tùng” vì nó.

Chỉ có thương gia, doanh nhân hoặc những người có chuyên môn mới nghĩ đến việc mang đồng tiền của mình đổ vào sản xuất, kinh doanh. Với người thường, họ sẽ tận dụng bất động sản làm kênh đầu tư an toàn cho tài sản của họ.

Thị trường bất động sản Việt Nam chỉ buồn cười ở chỗ, khi giá đất đóng băng chẳng ai thèm mua, khi cơn sốt bùng nổ thì ngoài thành phần đầu cơ lướt sóng, ai có chút tiền để dành cũng cố chen chân vào mùa nhà riêng quận tân bình cho bằng được rồi lại than đắt đỏ.

Tóm lại, nền kinh tế quốc gia phát triển như thế nào thì tôi chưa biết nhưng là một cá thể, chả ai rảnh “lo đại sự” mà sẽ chỉ quan tâm làm sao để giữ được chút tiền để dành còm cõi của mình một cách an toàn và đơn giản nhất, phát sinh lợi nhuận bù đắp trượt giá tốt nhất. Kinh nghiệm thực tế qua hàng thập kỷ chỉ ra: để đạt mục đích đó, không có gì bằng bất động sản.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-5-tp-ho-chi-minh

Add Your Comment