Những chú ý khi đi thuê căn hộ mini tại TP Hồ Chí Minh

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Thị trường cho thuê căn hộ mini tại TP Hồ Chí Minh ngày càng trở nên sôi động. Thay vì việc phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua căn hộ thì nhiều người lựa chọn cách đi thuê. Kéo theo đó là nhu cầu thuê căn hộ mini để sinh sống và để làm văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Việc làm này vừa giúp tiết kiệm chi phí, tránh các thủ tục lằng nhằng mà lại đảm bảo chất lượng cuộc sống, an ninh tốt. Tuy nhiên, để có thể thuê được một căn hộ tốt, người đi thuê nhà cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Thuê căn hộ mini tại TPHCM có vị trí thuận lợi

Trên các mẩu tin quảng cáo đăng trên các diễn đàn, trang rao vặt cho thuê nhà, bạn sẽ dễ dàng tìm được các thông tin về căn hộ mini tại TP Hồ Chí Minh sở hữu vị trí đẹp,giao thông thuận tiện, dễ dàng đi lại. Nhưng để không phải mắc lừa với những tin đăng đó bạn thì bạn cần phải xác thực chúng xem có chính xác hay không.

thue can ho mini tai tphcm

Lựa chọn vị trí thích hợp khi thuê căn hộ mini tphcm

Mặt khác, bạn cũng cần thật tỉnh táo để cân nhắc và tính toán một cách kỹ lưỡng để có thể chọn lựa được một căn hộ mini thuận tiện nhất với nơi làm việc của mình. Tìm một nơi gần các khu mua sắm, gần siêu thị, trường hợp và bệnh viện,..Tất cả sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí di chuyển khá nhiều.

>>>Có thể bạn quan tâm hợp đồng thuê chung cư mini quận Hoàn Kiếm

Không ham các căn hộ mini quá rẻ

Nhiều người thuê nhà có ý nghĩ muốn lấy tiêu chí giá thuê rẻ làm yếu tố quyết định. Nhưng đây hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ tuy việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng nhưng thử nghĩ xem tiền nào của nấy. Những căn hộ mini có giá quá rẻ nghĩa là chất lượng không tốt hoặc là nó đặt tại những vị trí xa trung tâm.

Hãy thử nghĩ xem, hàng ngày bạn phải mất cả tiếng đồng hồ để đi tới nơi làm việc, hay mất nhiều thời gian để tới trường đón con, hay như đi siêu thị cũng cả tiếng đồng hồ. Những điều này thật sự có còn rẻ nữa không, khi mà chi phí xăng xe, sức lực mà bạn bỏ ra có khi còn cao hơn so với việc thuê căn hộ mini tại TP Hồ Chí Minh.

thue can ho mini tai tphcm

Chất lượng căn hộ mini TP Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về hàng xóm

Thông thường, những người đi thuê nhà họ thường bỏ qua yếu tố này. Nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn không tìm hiểu về những người hàng xóm sống xung quanh căn hộ cho thuê đó.

Trên thực tế, căn hộ chung cư là nơi có không gian sinh hoạt chung liên quan tới hàng xóm xung quanh như sân chơi, hành lang, thang máy, sân chơi… Mọi hoạt động của bạn vô tình hay hữu ý thì có thể làm ảnh hưởng tới nhiều người khác. Chính vì vậy, khi thuê nhà bạn cần tìm hiểu lối sống sinh hoạt của hàng xóm để bảo đảm khả năng hòa nhập với nhau trong tương lai. Tham khảo một số tư vấn thuê căn hộ mini

Thời gian thuê căn hộ mini tại TPHCM

Khi đồng ý thuê nhà, chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê phải cam kết sống tại đó lâu dài, ít nhất từ 1 năm trở lên và người đi thuê nhà phải đặt cọc từ 1-3 tháng tiền nhà. Nếu như bạn chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được trả lại số tiền đặt cọc. Do vậy, bạn cần tính toán thật kỹ thời gian mình sống tại căn hộ mini để tránh việc chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng.

thue can ho mini tai tphcm

thuê căn hộ mini tại TPHCM cần chú ý gì

Đọc kỹ hợp đồng thuê căn hộ trước khi ký kết

Để tránh xảy ra mâu thuẫn và những rắc rối có thể phát sinh sau khi thuê nhà thì bạn cần tìm hiểu kĩ các điều khoản trong bản hợp đồng bao gồm:

  • Tiền thuê là bao nhiêu và nó sẽ trả bằng phương thức nào? Vào ngày bao nhiêu của tháng?
  • Tiền đặt cọc khi thuê nhà là bao nhiêu? Khi nào có thể không thuê nhà nữa mà vẫn được hoàn tiền đặt cọc?
  • Liệt kê tình trạng các thiết bị gia dụng, nội thất có trong nhà?
  • Thời hạn chấm dứt hợp đồng là khi nào? Khi muốn chấm dứt cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Mức độ bồi thường hợp đồng sẽ như thế nào?

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi đi thuê căn hộ mini tại TPHCM. Hy vọng với những thông tin mà Homedy chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm và có thể thuê được một căn hộ ưng ý nhất.

Add Your Comment