Những điều cần lưu ý khi thuê căn hộ mini quận 6

Author: | Posted in Khác, Tư vấn No comments

Do giá bất động sản hiện nay vẫn quá cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam nên một số lượng lớn người dân vẫn chưa đủ kinh tế để mua nhà tại các thành phố lớn. Thu nhập của một người mỗi tháng vào khoảng 7-15 triệu đồng, trừ ăn tiêu tiết kiệm sẽ tiết kiệm được một nửa. Vì vậy, việc sở hữu nhà riêng tại thành phố còn quá xa vời. Do đó, nhiều người lựa chọn thuê căn hộ mini quận 6 để làm ăn sinh sống tại thành phố. Chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý cần biết khi đi thuê nhà.

Vị trí thuê căn hộ mini quận 6

Bạn cần tính toán xem khoảng cách từ căn hộ mình chọn thuê tới nơi làm việc, tới trung tâm thành phố là bao xa, cơ sở hạ tầng xung quanh như thế nào, trường học cho con ở khu vực đó có chất lượng tốt không, thời gian di chuyển tới bệnh viện khi cần thiết là bao lâu….

thue can ho mini quan 6

Chú ý tới vị trí căn hộ cho thuê

Do đó, các dự án căn hộ mini ở gần trung tâm sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn, mặc dù nhà có hơi đắt hơn và diện tích hạn chế. Lựa chọn sinh sống ở khu vực “một bước xuống phố” vẫn được nhiều người ưu tiên hàng đầu.

Môi trường sống tại nơi thuê căn hộ mini quận 6

Môi trường sống vô cùng quan trọng với sức khỏe của con người. Với thực trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các thành phố lớn hiện nay thì bạn chọn một chốn an cư đảm bảo yếu tố không gian sống trong lành là yếu tố thiết yếu.

Vì vậy khi thuê căn hộ mini tại quận 6 thì người thuê cần chú ý tuyệt đối tránh xa các khu bãi rác, nghĩa trang, các khu công nghiệp, không gần các công trường xây dựng nhằm mục đích tránh khói bụi, tránh ô nhiễm môi trường và giúp đảm bảo sức khỏe cho mình và các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất. Xem thêm tư vấn thuê nhà

Chú trọng yếu tố an ninh

Với hiện trạng mất trật tự an toàn xã hội như hiện nay thì sinh sống ở khu vực có an ninh đảm bảo sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Do vậy, bạn nên tránh xa các khu vực có nhiều tệ nạn xã hội, khu dân cư có tình hình dân trí thấp. Nếu lựa chọn thuê căn hộ mini thì hãy chọn nơi nào có camera an ninh và bảo vệ là điều tốt nhất.

thue can ho mini quan 6

Cần lưu ý gì khi thuê căn hộ mini tại quận 6

Chi phí điện nước hợp lý

Tình trạng chung của việc đi thuê nhà hiện nay là chủ nhà lấy giá điện, nước cao hơn mức quy định của nhà nước, thực tế thường gấp đôi thậm chí là gấp ba. Với mức giá như vậy mỗi tháng bạn sẽ phải bỏ ra khoản chi phí rất lớn để chi trả. Do đó, nếu có thể thì bạn nên thương lượng trước với chủ nhà về các khoản phí này trước khi ký hợp đồng thuê nhà.

Bên cạnh đó, bạn phải lựa chọn căn hộ để thuê sử dụng nước máy và đảm bảo nước sạch sinh hoạt, tránh nước bẩn, ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Chi phí quản lý hàng tháng

Khi thuê căn hộ bạn cần tìm hiểu các khoản phí như phí gửi xe, phí dịch vụ vệ sinh hàng tháng bởi lẽ nếu cộng tổng số chi phí đó cũng không phải là một số tiền nhỏ. Vì vậy, bạn nên cộng tổng tất cả các chi phí phát sinh và phí thuê căn hộ để xem có phù hợp với gia đình mình hay không, tránh trường hợp gánh nặng về tài chính quá lớn.

>>>Có thể bạn quan tâm: điều quan trọng khi thuê căn hộ mini quận Tân Phú

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng là giấy tờ có hiệu lực pháp lý cao nhất trước pháp luật. Để tránh những rắc rối nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì thì bạn nên xem thật kĩ hợp đồng thuê nhà trước khi ký để đảm bảo quyền lợi của chính mình. Thông thường, các chủ nhà thường yêu cầu tối thiểu thời gian thuê căn hộ đó là bao lâu do đó bạn nên cân nhắc khoảng thời gian có thể ở để không phải bồi thường hợp đồng.

Trên đây là một số lưu ý chúng tôi tổng hợp được để bạn có thêm một số lưu ý khi đi thuê nhà. Chúc bạn thuê được một căn hộ mini ưng ý tại quận 6 nhé!

Add Your Comment