Những điều cần lưu ý khi thuê nhà

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Hiện nay, công nhân và sinh viên, những người có thu nhập thấp thường lựa chọn hình thức thuê nhà như là một biện pháp cứu cánh. Tuy nhiên, thuê nhà ở tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng nó lại gây ra nhiều rắc rối đối với những người chưa có kinh nghiệm. Vậy cần lưu ý những gì khi thuê nhà để có được một không gian sinh hoạt ưng ý? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cẩn trọng khi liên hệ tìm thuê nhà

Có thể thấy, bất cứ một dịch vụ nào phát triển cũng kéo theo những khâu trung gian, đặc biệt đối với thị trường mua bán nhà đất, cho thuê căn hộ. Hơn nữa trong thời điểm hiện nay thì lực lượng “cò” phát triển rất mạnh. Do vậy, kinh nghiệm thuê nhà đầu tiên đó là bạn hãy tìm đến các nguồn tin uy tín. Bởi lẽ hiện nay đã xuất hiện một số trường hợp có dấu hiệu lừa đảo người thuê nhà dẫn tới những hậu quả rất khôn lường.

Tiêu chí của một người cho thuê nhà uy tín

  • Người đó có giấy chứng nhận sở hữu nhà cho thuê hợp pháp. Thông qua đó thì bạn có thể xác định chắc chắn là mình đang được làm việc với một chủ nhà uy tín. Người đó có đủ quyền để quyết định với căn nhà cho thuê và bạn sẽ đảm bảo không bị mất thêm tiền các chi phí trung gian.
  • Có đầy đủ các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác. Những loại giấy tờ này sẽ được xem như bằng chứng an toàn cho bạn. Bởi lẽ mỗi khi có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra, bạn hoàn toàn có thể nhờ tới các cơ quan có thẩm quyền can thiệp dựa vào các loại giấy tờ đó.
thue nha

Làm thế nào để thuê nhà ưng ý

Xem xét tổng quan chất lượng căn nhà định thuê

Nếu như khi đi thuê nhà nếu quan sát bằng mắt thường thì bạn sẽ không thể đánh giá được toàn bộ chất lượng của căn nhà mình định thuê nhưng bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này. Bởi vì đây là bước quan trọng, phần nào giúp cho người thuê nhà tránh khỏi một số vấn đề không mong muốn. Bạn có thể đánh giá tổng quan về căn nhà thông qua các yếu tố như bề mặt tường, cửa chính, cửa sổ xem chất lượng của chúng có bảo đảm không?

Đối với tường thì hãy chắc chắn phải kiên cố, không xuất hiện những vết nứt ở các góc hay các bìa tường. Còn đối với cửa chính thì hãy chọn những cửa hơi dày, cửa có đầy đủ khóa chốt chắc chắn. Một căn nhà có cửa sổ quá lớn hay không có mái che thì bạn cũng không nên lựa chọn bởi lẽ những cửa sổ đó vào mùa mưa bão thì căn nhà của bạn sẽ dễ bị ngập. Mặt khác, một căn nhà không được kín gió thì cũng sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn khi nằm ngủ vào ban đêm.

thue nha

Kinh nghiệm thuê nhà

Đánh giá chi tiết bên trong nhà cho thuê

  • Kiểm tra xem đường ống nước và vòi nước có bị rò rỉ hay bị tắt vòi không. Bên cạnh đó bạn cũng cần để ý tới màu nước, trường hợp nước bị đục hay ngả màu vàng thì cũng sẽ không tốt cho đời sống sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.
  • Kiểm tra công trình phụ xem nó có thông thoáng hay không. Nếu như giá thuê nhà thấp thì bạn không thể đòi hỏi công trình phụ quá cao cấp và tiện nghi nhưng nó cũng cần đáp ứng mức độ cơ bản.
  • Bạn có thể thử điện bằng bút thử điện tại đường dây, công tắc điện để có thể đảm bảo điện năng hoạt động bình thường. Xem xét các dây điện được bọc kỹ không gây ra tình trạng rò rỉ điện. Bên cạnh đó cũng cần theo dõi đồng hồ điện.
  • Lưu ý khi thuê nhà nguyên căn là bạn nên chọn các căn nhà có chỗ phơi đồ đón nắng. Khi đó quần áo của gia đình bạn sẽ được diệt khuẩn tự nhiên vô cùng hiệu quả và giúp mau khô hơn.
thue nha

Tìm hiểu chất lượng nội thất khi thuê nhà

Tìm hiểu khu vực thuê nhà

Việc chọn lựa được một môi trường tốt sẽ tác động rất nhiều tới quá trình phát triển của con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ hay người già. Vì vậy hãy chọn các khu vực thuê nhà đảm bảo có mội trường sống sạch sẽ, yên tĩnh, tình hình an ninh không tốt, không xảy ra các tệ nạn xã hội, một chủ nhà thân thiện và hòa đồng.

Trên đây là một số lưu ý có thể sẽ rất hữu ích giúp bạn có thể thuê được một căn nhà chất lượng mà bạn đang cần tìm gấp với một quỹ thời gian khá eo hẹp. Để biết thêm chi tiết về các dự án cho thuê nhà Hà Nội giá rẻ, thuê nhà trọ, thuê nhà nguyên căn, thuê nhà chung cư đẹp thì hãy liên hệ với Homedy.com ngay nhé.

Add Your Comment