Những điều cần nghiên cứu trước khi lập hợp đồng thuê mặt bằng

Việc tìm được một mặt bằng kinh doanh và một chủ cho thuê đáng tin cậy như ở khu căn hộ Prosper Plaza đã khó, việc lập hop dong thue mat bang còn khó hơn. Hợp đồng thuê mặt bằng là bằng chứng của sự thỏa thuận giữa hai bên và cũng là một tấm bằng để giúp bạn giải quyết những đòi hỏi vô lý sau này của chủ cho thuê. Vì vậy, trước khi kí vào hợp đồng bạn cần lưu ý kỹ những điều sau để tránh bị thiệt thòi.

Tìm hiểu trước khi ký hợp đồng

tim hieu truoc khi ki hop dong

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần tìm hiểu và để ý kỹ những điều sau. Đầu tiên, bạn cần phải biết được thuê khi lập hợp đồng thuê mặt bằng thì cần phải có những giấy tờ gì. Những điều khoản về nghĩa vụ và quyền lợi của cả hai bên đã hợp lý chưa? Diện tích, giá thuê mặt bằng trong một tháng, chủ mặt bằng đều phải ghi rõ ràng trong hợp đồng. Giá thuê có tăng trong quá trình thuê không, khi cắt hợp đồng trước thời hạn thì có đền bù không và như thế nào? Những tài sản sẵn có tại mặt bằng thuê cần liệt kê rõ ràng và cam kết về tài sản đó. Trong khi thuê thì ai là người đóng tiền thuế? Vấn đề tu sửa mặt bằng cũng cần nêu rõ. Và cần nêu rõ trong quá trình thuê mà có những vấn đề xảy ra bất ngờ gây ảnh hưởng đến kinh doanh thì có giảm phí thuê không?

Mẹo giảm giá thuê mặt bằng khi đàm phán

meo giam gia thue mat bang khi dam phan

Để có thể đàm phán giảm giá thuê mặt bằng thành công, bạn cần nắm rõ giá thuê mặt bằng tại khu vực đó hoặc lân cận trên thị trường hiện tại. Thời gian sửa chữa văn phòng không nên xin đúng mà hãy xin dài hơn. Nếu dư dả hãy trả theo quý hoặc năm, việc trả như này sẽ dễ đàm phán giảm giá hơn.

Những ưu tiên khi chọn thuê mặt bằng

nhung uu tien khi chon thue mat bang

Vị trí thuê

vi tri thue

Vị trí thuê ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Vị trí giao thông thuận lợi, dễ tìm, sạch sẽ, có cây xanh,… sẽ thu hút khách hàng hơn.

Tính pháp lý

tinh phap ly

Mặt bằng cho thuê phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh tính pháp lý của nó.

Giá thuê mặt bằng

Đảm bảo giá thuê hợp lý. Hãy xem xét kỹ lưỡng nơi thuê để có mức giá tốt nhất cho bạn.

Add Your Comment