Những điều cần phải làm khi cho thuê phòng trọ quận Đống Đa

Author: | Posted in Tư vấn No comments

Bạn đang ở Đống Đa, Hà Nội và muốn bắt đầu kinh doanh cho thuê phòng trọ? Việc đầu tư kinh doanh loại hình này không hề dễ dàng chút nào và có khá nhiều vấn đề cần phải lưu tâm. Để giúp bạn chuẩn bị cho thuê phòng trọ tại quận Đống Đa tốt nhất, chúng tôi xin cung cấp một vài điều quan trọng phải làm khi cho thuê phòng trọ quận Đống Đa ngay sau đây. Cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Xác định đối tượng khách hàng

Khi muốn kinh doanh cho thuê phòng trọ quận Đống Đa, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định được đối tượng khách hàng muốn nhắm đến. Tức là phân khúc khách hàng thuê trọ mà bạn muốn họ đến thuê ở khu vực nhà trọ của mình. Từ đóm bạn sẽ xác định được nên xây phòng trọ thế nào, với kiến trúc, kết cấu ra sao.

Nếu đối tượng bạn nhắm đến là sinh viên hay người có thu nhập thấp thì nên xây phòng trọ nhỏ, phân khúc giá rẻ. Còn nếu bạn muốn người thuê là người đã đi làm, có thu nhập trung bình trở lên thì nên xây dựng phòng rộng rãi, có nhiều tiện nghi hơn. Việc xác định trước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian loay hoay tìm định hướng.

Định vị vị trí xây dựng nhà trọ

Quận Đống Đa là khu vực lý tưởng để xây nhà trọ, vì có nhiều cư dân sinh sống, làm việc từ nhiều nơi trên cả nước tập trung về. Thị trường bất động sản ở đây cũng khá đa dạng, nên nếu bạn biết cách xây dựng và đầu thư nhà trọ tốt thì vẫn sẽ thu hút được lượng khách thuê trọ khá cao.

cho thue phong tro quan dong da

Địa bàn Đống Đa là nơi rất lý tưởng để kinh doanh cho thuê phòng trọ

Xác định kinh phí

Xác định kinh phí đầu tư trước sẽ giúp bạn có kế hoạch xây dựng phù hợp và chính xác nhất. Xây dựng phòng trọ thì bạn cần phải bỏ vốn tương đối lớn trong thời gian đầu. Chính vì vậy, cần cân nhắc tài chính kĩ, liệt kê danh sách những điều cần bỏ chi phí để có thể phân bố tài chính đúng đắn. Bạn cần chú ý các khoản chi phí như: chi phí xây nhà trọ, chi phí thiết kế, thi công; chi phí các tiện ích trong nhà trọ và một số khoản phí phát sinh khác.

>>Tham khảo lưu ý khi thuê căn hộ mini quận 11 cho vợ chồng trẻ

Dự tính về khả năng hoàn vốn

Vì thực tế, địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội đã có nhiều khu phòng trọ nhiều phân khúc khác nhau, nên bạn phải thực sự cân nhắc khả năng hoàn vốn và sinh lời của mình trong tương lai. Từ đó, bạn sẽ có được định hướng rõ ràng hơn, để có thể điều chỉnh lại việc đầu tư sao cho hợp lý nhất.

cho thue phong tro quan dong da

Tính toán về khả năng và thời gian hoàn vốn kĩ càng khi xây dựng phòng trọ cho thuê

Nên lập một bảng chi phí cụ thể để có thể định ra được khả năng hoàn vốn của mình sau một thời gian kinh doanh nhất định. Áp dụng điều này, bạn sẽ thấy được những vấn đề bất hợp lý, nếu có. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh ngay để không gặp khó khăn khi đầu tư lâu dài về sau.

Chú trọng vấn đề quản lý

Khi bắt đầu hoạt động khu cho thuê phòng trọ quận Đống Đa của mình, bạn nên chú ý đến các vấn đề kiểm soát, quản lý nhà trọ sao cho hiệu quả, an toàn. Cần quan tâm đến hợp đồng thuê, thông tin của khách thuê và chú ý đặt ra các quy định cụ thể tại khu vực phòng trọ của mình. Thao tác này sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn đảm bảo hơn, hiệu quả hơn hẳn, tránh các rủi ro không đáng có.

Kinh doanh cho thuê phòng trọ quận Đống Đa là phương án đầu tư rất hợp lý trong thời điểm này. Bởi địa bàn quận có vị trí thuận lợi, nhiều điều kiện phục vụ cuộc sống ổn định, an ninh, tiện nghi. Địa bàn hứa hẹn sẽ là nơi sinh sống lý tưởng cho bạn tại Hà Nội xô bồ, tấp nập. Bắt đầu kiểm tra, rà soát những việc cần làm như trên, để bắt đầu kinh doanh phòng trọ phát đạt trong tương lai nào!

Add Your Comment