Những lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà ở

Khi làm hợp đồng cho thuê nhà ở, bạn cần cẩn thận và chú ý để có bản hợp đồng chuyên nghiệp không khác gì chủ đầu tư của 2 tòa nhà AtlazBerdaz của Feliz En Vista. Bản hợp đồng cần dựa trên sự thỏa thuận của hai bên, hai bên đều có lợi. Không nên lấy bất kỳ mẫu hợp đồng nào, vì đôi khi mẫu đó không phù hợp với bạn. Vì thế, bạn cần lưu ý những điều sau khi làm một bản hợp đồng cho thuê nhà.

Người ký hợp đồng

nguoi ky hop dong

Nếu tài sản đó của một người thì cần có giấy xác nhận tình trạng độc thân, xác nhân tài sản riêng, chứng minh được quyền thừa kế. Nếu là vợ chồng thì phải có chữ ký của cả 2 vợ chồng. Trong trường hợp chỉ có một người ký thì phải có giấy ủy quyền công chứng hay là được chứng thực bởi cơ quan Nhà nước.

Tiền đặt cọc thuê nhà

tien dat coc thue nha

Việc đặt cọc thuê nhà giống như một hình thức để đảm bảo cam kết thực hiện hợp đồng. Số tiền đặt cọc thường đủ để có thể sửa chữa hư hỏng mà bên thuê gây ra, hoặc dùng trong vấn đề bên thuê vi phạm hợp đồng. Với bên thuê, tiền đặt cọc có chức năng là đảm bảo nếu bên cho thuê lấy lại nhà trước thời hạn thì số tiền đặt cọc ban đầu sẽ được trả gấp đôi.

Tiền thuê nhà và phương thức thanh toán

tien thue nha va phuong thuc thanh toan

Tiền thuê nhà cần ghi rõ số tiền thuê hàng tháng hay theo quý, theo năm. Thời gian đóng tiền là bao giờ? Bên cạnh đó, phương thức thanh toán cũng là một vấn đề cần được làm rõ, thanh toán theo hình thức chuyển khoản hay là trực tiếp? Ngoài ra cần chú ý, loại tiền thanh toán phải là Việt Nam Đồng, không được thanh toán bằng ngoại tệ khác, nếu không hợp đồng sẽ bị vô hiệu.

Vi phạm hợp đồng thuê nhà

vi pham hop dong thue nha

Để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên thì mục này cần ghi chặt chẽ, rõ ràng. Ghi rõ các biện pháp xử phạt nếu vi phạm hợp đồng.

Bàn giao nhà và tài sản

ban giao nha va tai san

Thông thường, bản hợp đồng thường không hay có mục này. Nhưng để đảm bảo không xảy ra tranh chấp hay bất đồng gì giữa 2 bên thì cần lập ra mục này.

 

Add Your Comment