Những lưu ý khi lập hợp đồng thuê phòng trọ người thuê cần biết

Khi lập hợp đồng thuê phòng trọ sinh viên hay người thuê thường không hay để ý, hoặc có để ý thì cũng chỉ nhìn qua loa mà không đọc kỹ. Đã có nhiều trường hợp diễn ra tranh chấp giữa chủ nhà và người thuê, nhưng do ngay từ ban đầu khi lập hợp đồng người thuê đã không để ý mà dẫn đến thua thiệt. Vì thế, người thuê cần có những hiểu biết nhất định khi lập hợp đồng và những lưu ý khi thuê phòng trọ.

Những lưu ý khi lập hợp đồng thuê phòng trọ

nhung luu y khi lap hop dong thue phong tro

Hợp đồng thuê phòng trọ được viết khá đơn giản, và nội dung thuê thường chỉ có giá thuê, tiền điện nước, thời gian thuê. Để thuận tiện hơn trong quá trình thuê, người thuê cần lưu ý những vấn đề sau.

  • Tính pháp lý của hợp đồng thuê nhà: Hợp đồng thuê nhà dài hạn cần được công chứng tại chính quyền địa phương.
  • Thông tin về 2 bên cần được xem xét kỹ lưỡng.
  • Giá thuê phải được ghi chép cụ thể trong hợp đồng.
  • Thời hạn thuê phòng trọ có hiệu lự trong bao lâu và gia hạn thuê.
  • Cam kết giữa 2 bên khi thuê.

Nếu bạn là người đã đi làm, thì nên chọn thuê ở những nơi uy tín như Khu căn hộ Viva Riverside hay Saigon Pearl

Những lưu ý khi thuê phòng trọ

nhung luu y khi thue phong tro

Xác định khu vực thuê phòng và giá thuê

xac dinh khu vuc thue phong va gia thue

Nên chọn những khu vực thuê gần nơi học tập, làm việc và không nên cách xa các điểm xe buýt nếu bạn đi xe buýt để thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra nên chọn các khu vực ở gần chợ, siêu thị để giúp các bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó, bạn nên cân đối giữa giá thuê và tiền bố mẹ cung cấp hay tiền lương.

Tìm hiểu thông tin về phòng trọ định thuê

tim hieu thong tin ve phong tro dinh thue

Bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực đó an ninh có tốt không, quy định của phòng trọ ra sao và giá thuê, giá điện, nước ra sao. Bạn cũng nên hỏi về diện tích và chi phí phát sinh trong quá trình thuê. Kiểm tra tình trạng hệ thống điện, nước trong phòng, nhà vệ sinh,…

Kiểm tra hợp đồng và đặt cọc

kiem tra hop dong va dat coc

Nếu bạn đã xác định thuê ở đó, thì bước tiếp theo đó là bước lập hợp đồng và đặt cọc. Trước khi lập hợp đồng bạn cần trao đổi rõ với chủ nhà về giá thuê, phí điện, nước, phí vệ sinh, internet, phí gửi xe (nếu có).

Add Your Comment