Những lưu ý khi mua chung cư mini Sài Gòn

Thị trường chung cư mini Sài Gòn đang nóng lên, có rất nhiều các dự án được mở bán. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn dự án chung cư mini Sài Gòn như thế nào tốt? Cùng tìm hiểu những lưu ý khi mua chung cư mini Sài Gòn.

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Việc đầu tiên khi lựa chọn dự án chung cư mini là bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án đó. Hãy tìm tới các chủ đầu tư uy tín để có thể tìm được một chung cư mini Sài Gòn chất lượng tốt, phù hợp. Để đánh giá một chủ đầu tư có uy tín và có năng lực hay không thì bạn nên tìm hiểu trực tiếp thông qua các dự án trước đó.

du-an-gaigon-mystery-villas

Hãy đánh giá xem hiện trạng của các dự án đó tới thời điểm hiện tại như thế nào? Có đảm bảo không? Có bị hỏng hóc, xuống cấp nhiều không? Các dự án đó từng ra sự cố nào chưa? Tiếp đó bạn có thể tìm hiểu thiết bị nội thất bên trong chung cư mini Sài Gòn xem có đảm bảo, chất lượng tốt không?

>>> Xem thêm những Ưu Điểm Của Căn Hộ Chung Cư Mini

Vấn đề pháp lý chung cư mini Sài Gòn

Trên thực tế hiện nay, nhiều dự án chung cư mini Sài Gòn đã từng xảy ra nhiều trường hợp tranh chấp giữa người bán và người mua hay như việc sau khi mua chung cư mini Sài Gòn nhưng lại không được cấp giấy chủ quyền nhà. Chính vì vậy, pháp lý chính là một vấn đề quan trọng khi lựa chọn chung cư mini Sài Gòn mà người mua cần phải quan tâm đến. Một chung cư mini Sài Gòn đảm bảo tính pháp lý phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

du-an-gaigon-mystery-villas-1

  • Bản sao công chứng sổ đỏ của miếng đất.
  • Bản sao có đóng dấu công ty của bộ hồ sơ thiết kế đảm bảo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Bản sao công chứng giấy phép xây dựng của chung cư mini
  • Bản sao hồ sơ thiết kế điện nước và sơ đồ của chung cư mini Sài Gòn.

Lưu ý khi ký hợp đồng mua bán chung cư mini Sài Gòn

Một điều mà không nên bỏ qua khi mua bán chung cư mini đẹp Sài gòn đó là bước ký kết hợp. Khách hàng nên thỏa thuận với chủ đầu tư thật rõ ràng từ trước lúc ký hợp đồng về các mục như: Thời gian bàn giao sổ đỏ cho căn hộ chung cư mini Sài Gòn là bao giờ? Số tiền giữ lại chờ sổ là bao nhiêu? Nếu quá thời gian quy định mà chưa có sổ thì chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm như thế nào? Mặt khác, trong giấy tờ phải được ghi rõ ràng về diện tích sử dụng. Lời khuyên dành cho khách hàng đó là hãy đo đạc lại diện tích thực tế của chung cư mini Sài Gòn trước khi ký kết hợp đồng. Tất cả những điều trên sẽ đảm bảo quyền lợi cho người mua.

Add Your Comment