Những lưu ý khi thuê và làm hợp đồng thuê cửa hàng

Thuê một cửa hàng không phải là điều đơn giản, ngoài việc chọn được một cửa hàng tốt, bạn còn phải lưu ý đến cả hợp đồng thuê cửa hàng khi quyết định thuê. Một hợp đồng thuê cửa hàng cũng không khác hợp đồng thuê nhà, thuê mặt bằng kinh doanh là mấy, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau. Và đặc biệt, bạn cần phải đọc kỹ hợp đồng thuê nhà cho dù chỉ có uy tín như chủ đầu tư tòa Cruz thuộc khu căn hộ Feliz En Vista đi nữa.

Giá thuê cửa hàng

gia thue cua hang

Giá thuê cửa hàng thường được tính theo mét vuông, đây là mức giá dễ gây nhầm lẫn nên khi làm hợp đồng bạn cần đọc kĩ mức giá, và chỉ tính phí thuê với những mét vuông mà mình sử dụng. Đồng thời cũng cần nêu rõ ngày tháng sẽ trả tiền thuê và hình thức thanh toán. Bên cạnh đó, cần ghi rõ giá thuê đã gồm thuế GTGT chưa? Và trong quá trình thuê cửa hàng có tăng giá không?

Thời hạn thuê cửa hàng

thoi han thue cua hang

Thời hạn thuê cửa hàng cũng cần được nêu rõ trong hợp đồng để tránh xảy ra những mâu thuẫn sau này. Thông thường, nếu mới mở cửa hàng thì sẽ thường thuê với thời gian ngắn để phòng trừ trường hợp địa điểm không tốt cho kinh doanh. Song song với việc thời hạn thuê cần có một mục là gia hạn thuê.

Tu sửa mặt bằng thuê

tu sua mat bang thue

Thông thường, khi thuê một cửa hàng bạn sẽ phải tu sửa lại nó. Vì vậy để không gặp rắc rối trong quá trình tu sửa bạn cần gửi kế hoạch tu sửa trước khi ký hợp đồng.

Các quyền và nghĩa vụ của 2 bên

cac quyen va nghia vu cua 2 ben

Hầu như bản hợp đồng nào cũng nêu rõ quyền và nghĩa vụ của 2 bên, tuy nhiên, chủ nhà thường muốn các quyền sử dụng hợp pháp của bạn được cho phép càng ít càng tốt. Vì vậy, bạn cần làm gì đó để các quyền này rộng hơn.

Những lưu ý khi thuê cửa hàng

nhung luu y khi thue cua hang

  • Tìm được vị trí để thuê cửa hàng phù hợp với mặt hàng mà mình kinh doanh, không nhất thiết mặt bằng đẹp, gần trung tâm là tốt.
  • Mặt bằng định thuê phải phù hợp với sản phẩm và khách hàng. Tùy từng mục đích kinh doanh mà bạn sẽ có các tập đối tượng khác nhau.
  • Thuê mặt bằng tốt cần đảm bảo 3 yếu tố: địa điểm phù hợp với khách hàng và sản phẩm, tiết kiệm được chi phí thuê, mặt bằng thuê là nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Add Your Comment