Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh café phát triển mạnh

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Loại hình cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe được biết đến là một trong những hình thức kinh doanh đem lại hiệu quả cao của bất động sản. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về thị trường kinh doanh cho thuê mặt bằng café đang làm mưa làm gió tại các thành phố lớn.

Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh café ngày càng lớn

Uống cà phê đã là một nét văn hóa không thể tách rời, là thói quen của rất nhiều người Việt. Thưởng thức ly cà phê thơm nức, ngắm những hạt cà phê tí tách rơi hay tụ tập bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần là điều không thể thiếu của bất cứ ai. Xuất phát từ nhu cầu thưởng thức cà phê rất lớn hiện nay nên số lượng các quán cà phê mọc lên ở các thành phố lớn ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh cà phê, ngoài hương vị cà phê thơm ngon, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, mặt bằng kinh doanh cũng là một trong những yếu tố có đóng góp không hề nhỏ. Đây là lý do vì sao rất nhiều chủ kinh doanh bỏ ra nhiều công sức để tìm kiếm các mặt bằng kinh doanh cà phê phù hợp nhất. Từ đây, thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe ngày càng phát triển. Nhiều nhà kinh doanh sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có thể sở hữu cho mình một mặt bằng đẹp thuận lợi.

Lựa chọn cho thuê mặt bằng kinh doanh café là đúng đắn

Nếu bạn sở hữu một mặt bằng lớn nhưng không có nhu cầu hoặc chưa cần sử dụng thì cho thuê lại là một việc làm đúng đắn, vừa mang lại nguồn thu nhập ổn định, vừa giải quyết nhu cầu thực tế của mình.

Với đà gia tăng của thị trường bất động sản như hiện nay, giá thuê mặt bằng sẽ tăng lên theo từng năm với tỷ lệ từ 10-15%. Trong khi đó bạn chẳng cần phải mất quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu, đây được xem là hướng kinh doanh đầy hứa hẹn và triển vọng.

Lưu ý khi cho thuê mặt bằng kinh doanh café

Cho thuê mặt bằng kinh doanh cafe là sự lựa chọn phù hợp cho những ai không thích tự mình kinh doanh mà vẫn đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Tuy nhiên, trong quá trình cho thuê mặt bằng, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau để tránh những rắc rối, phát sinh không mong muốn.

1. Lập hợp đồng ghi rõ các điều khoản

Hợp đồng cho thuê là sợi dây ràng buộc về quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên. Khi hợp đồng được quy định rõ ràng, hai bên sẽ bị ràng buộc với nhau trên nhiều phương diện trong đó có mặt pháp luật. Do đó, khi tiến hành cho thuê mặt bằng để kinh doanh café hãy nhớ lập hợp đồng thật rõ ràng.

2. Tham khảo mức giá trước khi cho thuê

Nếu không muốn bị thiệt thòi khi tiến hành cho thuê mặt bằng, bạn hãy tham khảo giá cho thuê trước khi quyết định cho thuê Hiện nay, giá cả tùy thuộc vào vị trí, diện tích của mặt bằng, nếu bạn sở hữu mặt bằng lớn, giá thuê sẽ cao hơn các mặt bằng nhỏ. Nếu mặt bằng của bạn nằm ở vị trí đông dân, gần các cơ quan, thuận lợi cho việc kinh doanh thì mức giá cho thuê sẽ cao hơn.

Add Your Comment