Tìm hiểu hợp đồng thuê chung cư mini quận Hoàn Kiếm

Author: | Posted in Kinh nghiệm thuê nhà No comments

Bạn đang có nhu cầu thuê chung cư mini tại quận Hoàn Kiếm. Để có thể thuê được một căn hộ ưng ý ngoài những lưu ý về chất lượng, vị trí thì còn một yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của người mua, người bán đó là hợp đồng thuê nhà. Vậy một hợp đồng thuê chung cư mini quận Hoàn Kiếm như thế nào là tốt cho cả hai bên. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hợp đồng thuê chung cư mini quận Hoàn Kiếm

Cũng giống như các hợp đồng thuê nhà nói chung thì hợp đồng thuê chung cư mini sẽ ghi các quy định dành cho người mua và người mua sẽ bị ràng buộc bởi bất kỳ điều khoản gì ghi trên đó. Hợp đồng thuê nhà này nên được một luật sư kiểm tra lại toàn bộ để đảm bảo tính đúng đắn, quyền lợi tốt nhất. Sau đây là một số điều trong hợp đồng:

thue chung cu mini quan hoan kiem

Thuê chung cư mini quận Hoàn Kiếm

Thời hạn thuê chung cư mini quận Hoàn Kiếm

Nhiều doanh nghiệp hiện này không muốn thuê căn hộ trong một khoảng thời gian dài vì họ muốn phòng ngừa nếu như doanh nghiệp không thành công thì họ sẽ không phải trả một khoản tiền lớn cho không gian mà không còn sử dụng nữa. Tuy nhiên, trước thị trường bất động sản căng thẳng như hiện giờ thì sẽ rất khó để bạn thuê trong thời gian ngắn. Trên thực tế,  nhiều chủ đất sẽ không giải quyết các dự án cho thuê nhà với thời hạn nhỏ hơn ba năm.

Giá tính trên mét vuông

Hiện nay có nhiều hợp đồng thuê căn hộ đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Với cách này thì sẽ có thể gây nhầm lẫn bởi lẽ đôi khi nó bao gồm cả các khoảng trống không sử dụng được như thang máy, hành lang. Hơn nữa nó sẽ khiến cho mọi người khó có thể so sánh giữa hai hợp đồng với nhau. Gặp tình trạng này thì bạn hãy nhìn vào tổng số tiền phải trả. Đôi khi một không gian có diện tích nhỏ hơn một chút với giá tính trên mét vuông cao hơn thì sẽ mang lại hệu quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tu sửa mặt bằng thuê

Khi thuê căn hộ chung cư mini tại Hà Nội điển hình là quận Hoàn Kiếm, bạn có mong muốn tự tu sửa mặt bằng. Tuy nhiên, hầu hết các hợp đồng thuê căn hộ hiện nay đều đòi hỏi sự cho phép của chủ nhà hoặc sự cho phép của các công ty chủ quản. Vì vậy, nếu như bạn muốn tu sử thì hãy trình kế hoạch tu sửa của mình trước khi ký hợp đồng thuê nhà nhé.

Lưu ý trong hợp đồng thuê chung cư mini quận Hoàn Kiếm

Có những người thuê nhà chỉ tập trung vào số tiền thuê họ phải bỏ ra mà không chú ý tới những quyền lợi mà họ được hưởng so với với số tiền bỏ ra. Trên thực tế, xuất hiện một số chủ nhà đồng ý trả tiền điện và một phần trăm tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung nhưng một số chủ nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê mà người phải tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Khi đó, người thuê nên cẩn trọng cả với những điều khoản không liên quan đến tiền nong.

thue chung cu mini quan hoan kiem

Lưu ý gì trong hợp đồng thuê chung cư mini quận Hoàn Kiếm

Bên cạnh đó nếu như bạn không có ý định ở căn hộ đã thuê mà muốn chuyển đi nơi khác hoặc chỉ sử dụng một phần không gian và muốn cho thuê lại thì hãy tìm hiểu thật kỹ các điều khoản khi làm hợp đồng. Bởi lẽ thường những điều khoản này đòi hỏi có sự cho phép của chủ nhà.

Hầu hết những bản hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư mini hiện nay đều quy định rõ các loại công việc bạn được phép làm khi thuê. Những người chủ nhà thường muốn “các quyền sử dụng hợp pháp được cho phép tại căn hộ” càng ít càng tốt. Chính vì vậy, bạn nên làm thế nào để những quy định đó được rộng rãi hơn nhiều để đề phòng sau này nếu như bạn có ý định phát triển công việc kinh doanh của mình.

>>>Mời bạn tham khảo thêm một số kinh nghiệm thuê nhà giá tốt

Đề phòng các chi phí lạm phát

Trong bản hợp đồng thuê nhà, bạn hãy cẩn thận với những tính toán không chính xác về chi phí điều hành tại căn hộ. Bởi lẽ hiện nay, việc các chủ nhà tính cao hơn chi phí thực từ 10 tới 15% không phải chuyện hiếm.

Như vậy, để thuê được căn hộ chung cư mini quận Hoàn Kiếm chất lượng tốt, đảm bảo quyền lợi thì bạn cần lưu ý tới những điều khoản trong hợp đồng thuê nhà. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể thuê được căn hộ ưng ý.

Add Your Comment